KhoRuou68

3 Điều Làm Nên Giá Trị Đặc Biệt Của Rượu Vang Pháp


 3 Điều Làm Nên Giá Trị Đặc Biệt Của Rượu Vang Pháp


 Rượu vang Pháp nổi tiếng bởi chất lượng, hương vị và những giá trị mà nó mang lại cho người thưởng thức. Ngày nay, để thưởng thức một ly rượu vang Pháp chính gốc không phải dễ dàng. Điều gì đã tạo nên giá trị của rượu vang Pháp?


 Giá trị đặc biệt của rượu vang Pháp

 Rượu vang không đơn thuần chỉ là một thứ đồ uống giải khát, thưởng thức rượu vang được người Pháp xem là cả một nghệ thuật. Rượu vang còn xuất hiện trong nhiều tác phẩm nghệ thuật, thi ca của người Pháp. Có thể nói, người Pháp uống rượu vang cũng nhiều như ngừi việt uống trà, rượu vang trở thành một phần trong cuộc sống của người Pháp.

Lịch sử rượu vang Pháp

 Nhiều tài liệu cho thấy rượu vang Pháp đã có từ thế kỷ thứ 6 trước công nguyên, từ miền Nam nước Pháp, thời còn bị Hy Lạp chiếm đóng. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, rượu vang Pháp bị ảnh hưởng và chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, sản xuất rượu vang  của Pháp đã trở thành một ngành công nghiệp nổi tiếng trên thế giới.

thung lung nho loire

 Hiện nay, những dòng rượu vang Pháp phổ biến là: rượu vang trắng, vang hồng, vang đỏ,Champagne, vang sủi tăm và vang có pha thêm rượu mạnh.

Người Pháp tự hào rượu của họ đạt chất lượng hảo hàng chính nhờ những giống nho làm rượu được lựa chọn kỹ lưỡng, trong đó 6 giống nho được sử dụng làm rượu vang Pháp gồm nho Cabernet Sauvignon, nho Pinot Noir, nho Merlot, nho Syrah, nho Cabernet Franc và nho Malbec.

Rượu vang Pháp được chia thành 4 đẳng cấp khác nhau, mỗi cấp độ sẽ mang đến cho người thưởng thức một trải nghiệm khác nhau. Trong đó cấp độ cao nhất là AOC, là loại rượu hảo hạng có chất lượng cao nhất, tiếp sau đó là VDQS, Vin de pays, Vin de table.

 Nét tinh tế của rượu vang Pháp

 Nét tinh tế của rượu vang Pháp đến ngay từ cách thưởng thức rượu, thưởng thức rượu vang là cả một quá trình từ lúc mở nắp chai, chọn ly, rót rượu, thử, nếm, quan sát, ngửi,…hậu vị. Ấm thực Pháp gắn liền với rượu vang, các bữa ăn của người Pháp đều dùng cùng với rượu vang. Hầu hết các món ăn đều kết hợp với rượu vang, đây là cách kết hợp tạo nên sự hỗ trợ và bổ sung hương vị cho nhau. Người Pháp còn có câu: Viande blanche vin blanc, viande rouge vin rouge có thể hiểu là: Thịt trắng rượu trắng, thịt đỏ rượu đỏ. Nhưng đây là cả một nghệ thuật phức tạp và hết sức cầu kỳ về cách phối hợp hương vị hài hòa giữa rượu và món ăn.

ruou vang phap 2

 Mỗi vùng của nước Pháp lại có một loại rượu đặc trưng riêng tạo nên bức tranh đa màu sắc về hương vị của rượu vang Pháp, mà chúng ta chưa khám phá hết.

Rate this post

Sản phẩm nôi bật