KhoRuou68

4 SỰ THẬT ÍT BIẾT VỀ RƯỢU VANG ĐỎ LÀM TỪ NHO MERLOT

4 SỰ THẬT ÍT BIẾT VỀ RƯỢU VANG ĐỎ LÀM TỪ NHO MERLOT

 Nếu bạn yêu rượu vang Cabernet Sauvignon nhưng đang tìm kiếm một loại rượu khác smooth và lush hơn nhiều nhưng ít aggressive hơn thì hãy chọn vang đỏ Merlot.

 Với hương vị trái cây thoang thoảng, lượng tannin vừa phải và độ axit cân bằng, Merlot là loại rượu vang kết hợp lý tưởng với nhiều loại thức ăn và luôn là lựa chọn “an toàn” cho bất kỳ dịp nào. Vang đỏ Merlot thường mang đến chất lượng vượt ngoài mong đợi, nhất là khi khách hàng so sánh về giá.

Về giống nho Merlot

 1. Merlot là giống nho được trồng nhiều thứ hai trên thế giới, chỉ xếp sau Cabernet Sauvignon.

 2. Merlot là giống nho được trồng phổ biến nhất tại vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng Bordeaux, Pháp

 3. Cabernet Franc là cha của giống nho Merlot. Vậy còn mẹ của nó là ai? Chính là Magdeleine Noire des Charentes – một giống nho lâu đời và huyền bí chỉ được khám phá nhờ xét nghiệm mẫu DNA.
 

Giống nho Merlot

Có thể bạn chưa biết!

1. Merlot được gọi là “little blackbird” tại một số vùng ở Pháp.

2. Petrus, một trong những chai rượu vang được săn đón và làm giả nhiều nhất trên thế giới, cũng được sản xuất từ giống nho Merlot này, với giá bán dao động trong khoảng 2,000 – 5,000 USD/chai.

 Hương vị chung của Merlot là tổ hợp mùi của quả anh đào đen, mận, sô cô la, thảo mộc khô và cây tuyết tùng. Hầu hết các loại rượu vang Merlot đều nằm trung hòa ở giữa phạm vi của rượu vang đỏ với hàm lượng tannin, axit và nồng độ cồn ở mức trung bình. Vang đỏ Merlot đặc biệt rất đậm, nhiều người có thể dễ dàng nhầm lẫn với rượu vang Cabernet.

 Các món ăn kết hợp lý tưởng nhất với vang đỏ Merlot là: gà tây, thịt heo, rau củ, xà lách, các món hầm và hầu như các loại thức ăn từ trồng trọt đều có thể dùng chung với vang Merlot.
Tuy nhiên cần tránh uống Merlot với cá, rau lá xanh hoặc thức ăn cay nồng vì khi đó vị rượu dễ bị lấn át.

Những vườn trồng nho Merlot

 

Rate this post

Sản phẩm nôi bật