KhoRuou68

5 Điều cần biết về rượu vang đỏ

5 Điều cần biết về rượu vang đỏ

 su kien thu ruou e16ee81e 2248 4ed5 bc51 282aa21d39f6

Rượu vang đỏ ngon giá rẻ là sự lựa chọn của nhiều khách hàng

1. Rượu vang đỏ là loại rượu được làm từ nhiều loại nho đỏ.Màu của rượu vang đỏ thường có màu đậm pha trộn giữa màu đỏ, đen và tím.Đây Là rượu được làm từ nhiều giống nho khác nhau.Màu sắc của rượu vang phụ thuộc vào màu của vỏ nho và thời gian tiếp xúc với nước ép nho.

 2. Rượu vang đỏ cũng có một số mùi vị đặc trưng như mùi quả anh đào, mùi nho khô,mùi socola đen, mùi dâu tây, mùi của các vị hoa quả…Một số loại rượu vang đỏ được là từ một loại nho, nhưng để tăng thêm hương vị độc đáo các nhà sản xuất có thể pha trộn các loại nho với nhau theo một tỉ lệ nhất định.
 

ruou vang do 3
 

 3.Một số giống nho để tạo vang đỏ như Cabernet Sauvignon được nhân giống từ loại nho Bordeaux, với vỏ rất dày đảm bảo cho ruột nho chín đến khi có màu đỏ sẫm. Những người sản xuất rượu thường ủ trong gỗ sồi một thời gian dài hơn sẽ đạt được mùi và hương vị tối ưu.

Giống nho Merlot được hái sớm hơn giống nho cabernet sauvignon vì có vỏ mỏng và do được hái sớm từ trên cây nên quá trình ủ nho cũng mau hơn các loại nho khác. Khi giống nho Merlot còn non thì có hương vị của dâu đen (Black Cherry) và khi chín thì hương vị đổi là mận ngọt (Sweet Plum). 
 
 4.Một số vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng trên thế giới hay được nhắc đến như là rượu vang Pháp Bordeaux, Rượu vang Ý thì có giống nho Primitivo vùng Puglia, Rượu vang ChiLe nổi tiếng với giống nho cabernet sauvignon…Rượu vang đỏ thích hợp ăn kèm với các loại thịt đỏ như thịt cừu, thịt bò, thịt muối, ngoài ra còn có thể ăn kèm với bánh mì và phomai… Rượu vang đỏ tốt nhất là không nên ăn kết hợp với các món hải sản.

 5.Uống rượu vang đỏ rất tốt cho sức khỏe.Rượu vang đỏ có chứa nhiều chất oxi hóa giúp ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da. Uống rượu vang đỏ thường xuyên còn ngăn ngừa bệnh tim mạch, phòng chống bệnh ung thư. Uống rượu vang đỏ thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ, theo đó, những chất hóa học trong vỏ và hạt của trái nho đỏ lại có tác dụng giúp giảm lượng hormone oestrogen và tăng cường hormone testosterone của phụ nữ thời kỳ mãn kinh.Trong rượu vang đỏ có chất chống lại béo phì.

 

Rate this post

Sản phẩm nôi bật