KhoRuou68

BẠN CÓ BIẾT NÚT BẦN CỦA RƯỢU VANG CŨNG CÓ CẢ MỘT THẾ GIỚI RIÊNG?

BẠN CÓ BIẾT NÚT BẦN CỦA RƯỢU VANG CŨNG CÓ CẢ MỘT THẾ GIỚI RIÊNG?

Không phải nút bần của rượu vang nào cũng được đóng chai theo truyền thống. Có trên 30% các loại rượu vang trên thị trường dùng các loại nút khác nhau.

Điều phá vỡ truyền thống này chẳng có gì phải ầm ĩ, vì nút bần của rượu vang cũng có những hạn chế như dễ ảnh hưởng đến vị rượu, nguồn nguyên liệu có hạn, phức tạp trong dây chuyền đóng nút và nhất là không tái chế được. Khi ấy, các loại nút chai nhân tạo lại không vướng các bất tiện ấy, mà lại dễ sản xuất ra nhiều mẫu mã bắt mắt.

nut ban ruou vang

Nút Bần Của Rượu Vang

Nút Xoáy

Tên gọi đúng như động tác để mở, tức phải xoáy. Loại nút bần của rượu vang này thường được làm bằng nhôm, có màng nhựa bên trong dính vào cổ chai nên tuyệt kín. Do đó, chất lượng rượu ít khi bị ảnh hưởng như khi dùng nút bần bị lỗi. Chúng rất thích hợp cho những loại vang giữ một, hai năm mới uống.

nut xoay ruou vang

Nút Xoáy Rượu Vang

Nút Chụp

Hay dùng cho những loại vang sủi, trừ Champagne truyền thống. Chúng thường làm bằng nhôm có răng cưa và mở bằng dụng cụ như khui bia. Nếu làm bằng thủy tinh, nút có phần chân đậy kín.

Vino Seal

Nút chai thủy tinh có phần nhựa hoặc cao su bảo vệ như là vật đệm giữa cổ và nút chai, nên rất kín, giúp rượu không bị ô-xy hóa. Cái hay của loại nút bần của rượu vang này là sử dụng được nhiều lần, còn điểm bất lợi của chúng là giá thành khá đắt và chi phí đóng chai cao.

Nút Bần Chất Liệu Tổng Hợp

Trông chúng giống như nút bần nhưng có nhiều màu sắc bắt mắt, cũng được khui bằng dụng cụ mở như ở nút bần nhưng tiện lợi cho công đoạn đóng chai hơn. Dùng loại nút này, ô-xy được giữ kín trong chai hơn và chai rượu vang cũng để được lâu hơn.

nut ban ruou vang

Nút Bần ( Nút Bấc ) Rượu Vang

Rate this post

Sản phẩm nôi bật