KhoRuou68

BẠN ĐÃ BIẾT UỐNG RƯỢU VANG ĐÚNG CÁCH ??

BẠN ĐÃ BIẾT UỐNG RƯỢU VANG ĐÚNG CÁCH ??

Rượu vang là thức uống thường có trong những bữa tiệc ngày Tết, tuy vậy không phải ai cũng biết cách uống rượu vang chuẩn.

Hãy cho rượu thở

Để thưởng thức ngon hơn, trước khi uống bạn nên cho rượu thông khí hoặc cho rượu “thở”. Cách thông dụng nhất là sử dụng bình đựng rượu (decanter). Sau khi mở chai, bạn chắt rượu qua bình đựng rộng rãi hơn thì rượu sẽ “thở” một cách thoải mái hơn. Nên sử dụng decanter bằng thủy tinh trong suốt để có thể quan sát màu rượu.

decanter thien nga trang

Decanter ( Bình Thở Rượu Vang )

Phân loại rượu

Chỉ dựa vào giống nho, bạn đã có thể đếm được hàng chục loại vang đỏ khác nhau, còn nói đến các kiểu làm rượu thì con số sẽ phải lên tới hàng ngàn loại. Vang đỏ chia làm ba loại chính. Loại nhẹ Light-Bodied như vang của vùng Beaujolais của Pháp, Valpolicella của Ý… Loại vừa Medium-Bodied như vang đỏ của Úc, Argentina, Chianti của Ý… Và loại đậm đà Full-Bodied như Barolo, Bordeaux, California, Chi lê…

Chọn đúng kiểu ly

Ly dùng để uống vang không chỉ có tác dụng thẩm mỹ mà còn được tính toán kỹ để người uống tận hưởng hết được hương vị đặc trưng của mỗi loại rượu. Miệng ly khum lại, không chỉ tạo dáng gợi cảm cho ly rượu mà còn giúp hương thơm của rượu tập trung không bị tản mát. Ly dùng để uống rượu vang đỏ có phần bầu rượu lớn nhằm thúc đẩy quá trình ôxy hóa. Đồng thời đủ rộng để khi lắc nhẹ rượu không bị bắn ra ngoài và ôxy trong không khí có thể giúp vang nhanh chóng giải phóng những lớp hương thơm tinh túy nhất, đặc biệt là vang quý.

ly pha le ruou vang lucaris 3

Ly uống rượu vang

Ly uống rượu vang

 Bordeaux: Ly cao, hơi khum, được thiết kế để khi ta đưa lên miệng, rượu vang đổ sâu vào vòm miệng.

 Burgundy: Ly có độ rộng lớn và phần bầu có dạng phình ra hơn ly Bordeaux. Thiết kế của ly giúp tập trung hương thơm của rượu.

Trước khi nhấp một ngụm vang, hãy nhớ rằng vang được làm ra bằng tình yêu và chắt lọc tinh túy truyền thống.

Tham khảo thêm: Cách thưởng thức rượu vang tinh tế và sành điệu người mới uống nên biết

Rate this post

Sản phẩm nôi bật