KhoRuou68

Cách bảo quản rượu vang bịch sau khi mở nắp

Từ lâu, rượu vang đã được xem là thức uống cao cấp dành cho giới thượng lưu. Loại rượu này không chỉ thơm ngon, tốt cho sức khỏe mà còn được biết đến là thứ đồ uống vô cùng “khó tính” đòi hỏi cách bảo quản cũng phải thật cẩn trọng. Đặc biệt với những chai rượu vang đã mở nắp.

Rượu vang bịch được đựng ở trong hộp, ít tốn kém hơn rất nhiều và nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra còn dễ vận chuyển, lưu trữ. Vậy rượu vang bịch sau khi mở nắp để được bao lâu?  Dưới đây rượu vang nhập khẩu chính hãng sẽ chia sẻ với bạn về câu hỏi này.

Rượu vang bịch để được bao lâu ?

Rượu vang bịch khi chưa mở sẽ được để trong túi nhỏ, và có hộp đựng bên ngoài thường là hộp 3 lít, 5 lít.

Rượu vang bịch thường thời gian lưu trữ không được lâu như vang đóng chai. Mỗi loại vang bịch đều được nhà sản xuất ghi thời hạn sử dụng trên mỗi bịch rượu khi đóng bình.

Bịch rượu vang khi chưa mở có thể bảo quản từ 6-12 tháng tùy theo kích cỡ khác nhau. Thưởng thức rượu vang bịch bạn cũng hoàn toàn yên tâm bởi rượu được đụng trong ống nhôm tránh tiếp xúc ánh nắng, gió. Giúp vang bịch giữ được nguyên vẹn hương vị của rượu vang.

Rượu vang bịch đang dần chiếm lĩnh thị trường hiện nay. Bởi giá cả phải chăng cùng với lưu trữ và vận chuyển rất dễ dàng. Không dễ vỡ như rượu đóng vào chai thủy tinh. Hơn nữa rượu được bảo quản lâu dài hơn vì rượu được để trong môi trường chân không.

>>>>>Xem thêm: Rượu vang ý

Vang bịch để được bao lâu

Rượu vang bịch để được bao lâu sau khi mở nắp?

Đối với rượu vang được đựng trong chai thủy tinh thì sau khi mở nắp chỉ để được 3-7 ngày. Khi chai vang mở nắp thì oxy sẽ tiếp xúc với rượu vang làm cho rượu vang bay mùi và làm mất hương vị.

>>>>>Đọc thêm: Rượu vang Chile

Tuy nhiên với vang bịch do được đựng trong túi, hộp nên quá trình tiếp xúc với không khí bên ngoài sẽ lâu hơn và có thể để được lâu hơn là 3-4 tuần.

Cách bảo quản rượu vang bịch khi đã mở nắp:

Bạn nên để rượu ở nhiệt độ bảo quản là 18-22 độ. Tránh ánh nắng mặt trời và để ở ngăn mát trong tủ đựng rượu vang để bảo quản được lâu hơn.

Hi vọng với những thông tin này của khoruou68, Quý vị đã biết cách sử dụng rượu vang bịch đúng cách và có câu trả lời cho câu hỏi rượu vang bịch sau khi mở nắp dùng được bao lâu.

5/5 - (2 bình chọn)

Sản phẩm nôi bật