KhoRuou68

Cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp bạn nên biết

Cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp rất được nhiều người quan tâm. Khi rượu vang đã mở nắp mà không dùng hết sẽ rất nhanh mất vị và thậm chí là hỏng. Bởi thế, bạn cần nắm được cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp để giữ nguyên vẹn vị của chúng thêm một thời gian.

Đối với những ai yêu thích rượu vang, thường xuyên sử dụng rượu vang thì chắc chắn sẽ biết rằng chai rượu vang đã được mở nắp khi sử dụng không hết nếu không được bảo quản đúng cách sẽ bị hỏng, mất hết các mùi vị đặc trưng.

huong-dan-cach-bao-quan-ruou-vang-sau-khi-mo-nap-1

Vậy sau khi mở nắp rượu vang nên được bảo quản như thế nào để giữ được hương vị hấp dẫn của chúng. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Hiện nay có loại dụng cụ badass trên thị trường có thể mất tới 300$ để có thể giữ cho chai rượu đã mở nắp chưa sử dụng hết không bị hư hỏng, không cho oxy tiếp xúc vào trong chai rượu của bạn. Tuy nhiên, qua các nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế Top ruou vang sẽ hướng dẫn một số cách bảo quản rất đơn giản mà tiết kiệm chi phí hoặc là miễn phí:

>>>>>Xem thêm: Rượu vang ý

Bảo quản rượu vang trong tủ lạnh

Bạn hãy bảo quản chai rượu vang giống như bảo quản thực phẩm, khi trong điều kiện nhiệt độ thấp quá trình oxy hóa sẽ diễn ra chậm hơn, nhiệt độ thấp cũng giúp ngăn chặn các vi khuẩn lên men làm chua rượu. Chính vì thế việc bảo quản chai rượu trong tủ lạnh giúp chai rượu vang bảo quản được lâu hơn, có thể tiếp tục sử dụng cho các lần sau.

huong-dan-cach-bao-quan-ruou-vang-sau-khi-mo-nap-1

>>>>>Đọc thêm: Rượu vang Chile

Trong trường hợp trước khi uống bạn xác định một lượng uống vừa đủ (để đảm sức khỏe, thông thường mỗi người nên uống không quá ½ chai có dung tích 750ml), sau đó phần còn lại bạn cho vào 1 chai khác rồi đóng nút chai lại, sau đó bỏ vào tủ lạnh, nếu làm được như thế thì lượng không khí giữa bề mặt rượu và nút sẽ rất thấp, rượu sẽ bảo quản được rất lâu.

huong-dan-cach-bao-quan-ruou-vang-sau-khi-mo-nap-2

Tuy nhiên, bạn cũng không nên bảo quản rượu vang quá lâu trong tủ lạnh vì tủ lạnh thường lạnh hơn nhiệt độ và độ ẩm phép bảo quản rượu; bạn nên sử dụng nhanh chai rượu vang đó để tránh cho chúng bị hỏng. Hoặc nếu là người sành rượu vang nên sắm cho mình một tủ bảo quản rượu chuyên dụng.

>>>>>Tham khảo thêm: Rượu vang trắng

Cho rượu vang vào chai khác có dung tích nhỏ hơn để bảo quản

Rượu càng lâu tiếp xúc với oxy sẽ để được lâu hơn. Nếu bạn giảm số lượng diện tích bề mặt của rượu vang chạm vào, nó sẽ kéo dài đến 2 tuần trong tủ lạnh. Cách dễ nhất để làm điều này là để chuyển rượu từ chai ban đầu của nó thành chai nhỏ hơn với nút chai. Bạn có thể mua chai có dung tích khoảng 187ml và chỉ chuyển rượu khi bạn sử dụng chúng. Lợi ích của việc sử dụng bình hoặc chai thủy tinh nhỏ hơn có nghĩa là bạn sẽ chiếm ít không gian tủ lạnh theo chiều dọc hơn

huong-dan-cach-bao-quan-ruou-vang-sau-khi-mo-nap-3

Hút chân không chai rượu vang sau khi mở nắp để bảo quản

Hiện nay có các dụng cụ dùng để hút chân không chai rượu vang đã mở nắp mà chưa sử dụng hết, giúp chai rượu không còn không khí như lúc chưa mở nắp. Tuy cách này ưu điểm có thể giúp chai rượu bảo quản được lâu hơn không bị hỏng, nhưng nó lại có nhược điểm lớn đó là khi hút chân không sẽ hút cả hương thơm của rượu đi cùng làm ảnh hưởng đến mùi vị của rượu không được như ban đầu.

>>>>Xem thêm: Rượu vang ngọt

huong-dan-cach-bao-quan-ruou-vang-sau-khi-mo-nap-4

 

Khi đã chai rượu vang đã được mở nắp để có thể thưởng thức hết hương vị hấp dẫn của chúng bạn nên bảo quản chúng quá lâu.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về các kiến thức rượu vang có thể để lại comment tại bài viết hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi .

Tự hào là thương hiệu cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng tại Hà Nội, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những dòng rượu vang ngon giá rẻ, phù hợp với nhu cầu của bạn.

Rate this post

Sản phẩm nôi bật