KhoRuou68

Cách nhận biết rượu vang ngon, đúng cách

Bạn là người mới uống rượu vang và bạn muốn tìm chai rượu vang ngon phù hợp với nhu cầu của. Ngoài việc nếm thử chai vang thì những cách dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được đúng sản phẩm mong muốn.

Dấu hiệu hay các cách nhận biết rượu vang ngon đúng cách

Kiểm tra thông tin nhãn đằng trước và sau

Bạn sẽ có thêm một số thông tin ở trên nhãn chai rượu vang: như giống nho, hương vị, quá trình lão hóa, khu vực sản xuất, hãng sản xuất, nhà nhập khẩu. Đừng quên chú ý tới những con tem chứng nhận giá trị và và các giải thưởng mà chai rượu đạt được – Đó chính là một trong những dấu hiệu quan trọng giúp nhận biết chai rượu tốt.

Nếu bạn chưa dành việc xem thông tin trên nhãn chai có thể nhờ người tư vấn bán hàng giúp bạn tra thêm thông tin của chai vang.

>>>>>>Xem thêm: Rượu vang ý

Kiểm tra qua màu rượu vang

Cách phân biệt rượu vang qua màu rượu sẽ biết được rượu lâu năm và rượu ngon hay không. Nếu rót rượu vào ly cao trong suốt ta sẽ quan sát được màu rượu đậm dần, sánh nếu là rượu lâu năm. Nếu rượu có vấn đề thì sẽ thấy vẩn đục, cặn lơ lửng như vậy rượu sẽ không ngon. Vì thế, để nhận biết rượu vang ngon thì bạn đừng bỏ qua dấu hiệu nhận biết qua màu rượu này nhé! Chỉ cần tinh mắt một chút là có thể dễ dàng đoán được loại rượu này ngon nên uống rồi.

>>>>>>Lựa chọn thêm: Rượu vang trắng

Nhận biết rượu vang ngon qua màu rượu

Cảm nhận hương thơm qua khứu giác

Rót rượu ra ly và bắt đầu lắc nhẹ nhằm rượu vang được tiếp xúc oxi nhiều hơn, hương thơm tỏa ra nhiều hơn. Khi quan sát màu sắc của rượu bạn có thể đánh giá được độ đậm đặc, hàm lượng cồn trong rượu nhưng rất khó có thể biết chính xác về chất lượng của chai rượu. Lắc đều tay và đưa mũi vào sát miệng ly sẽ có mùi như: Táo, ớt, mật ong, thùng gỗ sồi,… Bạn càng cảm nhận được nhiều mùi, thì chai rượu sẽ càng ngon. Ấn tượng của bạn về mùi thơm bạn cảm nhận được khi ngửi sẽ cho thấy bạn có phù hợp với chai rượu hay không.

>>>>>>Tham khảo thêm: Rượu vang Chile

Cách chọn rượu vang qua ngửi hương vị

Cảm nhận qua việc nếm thử

Bạn hãy dùng lưỡi để cảm nhận hương vị uống một lượng rượu vang vừa miệng, để rượu di chuyển quanh lưỡi và len lỏi vào từng chân răng. Bạn thấy vị đào, mận, bưởi, táo hay lê,… Sử dụng vị giác của bạn để tìm kiếm những hương vị khác nhau, bạn càng cảm nhận được nhiều mùi vị, chai vang ấy càng tuyệt vời. Chỉ cần rượu không quá gắt và có hương vị cân bằng, hương thơm phức hợp nhiều mùi vị thì đấy là chai rượu tốt. Hương vị đọng lại càng lâu, chai vang càng được đánh giá cao.

>>>>>>Tìm hiểu thêm: Rượu vang Đỏ

Cách nhận biết rượu vang ngon qua uống thử rượu

Trên đây là những dấu hiệu giúp mọi người có thể chọn được chai rượu vang ngon, phù hợp với nhu cầu nhất. Tuy nhiên, lĩnh vực rượu vang là một lĩnh vực rất khó, và phức tạp, đặc biệt cho những người mới tiếp xúc với đồ uống này. Đặc biệt, hiện nay thì trường có rất nhiều sản phẩm giả kém chất lượng, được thiết kế rất kinh vi mà không phải ai cũng pháp hiện được.

Rate this post

Sản phẩm nôi bật