KhoRuou68

Có nên mua rượu vang Tết nhập khẩu hay không?

Thời gian gần đây đột nhiên có rất nhiều trường hợp phải nhập viện với tình trạng nguy kịch vì uống rượu nội. Vì thế thời gian này, nhất là dịp Tết, người tiêu dùng có xu hướng tìm hiểu và mua Rượu vang Tết nhập khẩu. Vậy thì, có nên hay không nên mua loại rượu này ?

Tại sao rượu vang tết nhập khẩu được ưa chuộng?

Có lẽ lý do đầu tiên là do người tiêu dùng đã quá lo sợ mỗi khi phái sử dụng hàng nội, với rất nhiều trường hợp ngộ độc nặng sau khi uống rượu nội thì khách hàng Việt đã phần nào mất dần niềm tin vào thứ rượu này. Thay vào đó, họ chuyển sang dùng rượu vang nhập khẩu là bởi giá thành phù hợp, đảm bảo chất lượng và hợp khẩu vị. Rất phù hợp với 3 tiêu chí khi mua hàng của người Việt Nam : Ngon –  Bổ – Rẻ. Thị trường rộng lớn, với chỉ từ 200 nghìn đồng đã có thể mua được một chai rượu vang Pháp với chất lượng hơn hẳn những loại rượu bán ngoài chợ rất nhiều.

Những loại rượu vang Tết nhập khẩu đc mua nhiều nhất:

Đầu tiên phải nói đến rượu vang được nhập khẩu từ Ý, là một trong những “cường quốc” về nền công nghiệp sản xuất rượu vang. Tại Ý, nghề trồng nho và làm rượu nho đã có từ rất lâu đời với trên 908 000 hecta diện tích, khoảng 54- 62triệu hectolit rượu vang. Trên toàn nước Ý, có 20 vùng sản xuất rượu và hơn 400 giống nho chuyên dùng để làm rượu đã được đánh dấu.

Rượu vang Pháp cũng là một lựa chọn không tồi khi mà Pháp là nước có nền công nghiệp rượu vang đứng đầu thế giới với khoảng 50 – 60 triệu hectolit mỗi năm. Những vùng trồng nho và làm rượu nổi tiếng của Pháp có thể kể đến như Champagne, thung lũng sông Loire, Alsace, Bordeaux, vùng Tây Nam, Bougogne, thung lũng sông Rhone… Thậm chí, nghề làm rượu vang của Pháp còn được xem là một lĩnh vực “nghệ thuật” và rượu vang chính là một nét đặc trưng văn hoá nổi bật trong đó.

Tây Ban Nha là nước có sản lượng rượu vang lớn thứ ba thế giới, chỉ sau Ý và Pháp. Tại Tây Ban Nha, có khoảng 1,1 triệu hecta đất được sử dụng cho việc trồng nho và mỗi năm, đất nước bò tót này mang đến thị trường vang thế giới khoảng 1 tỷ gallons rượu. Các loại rượu vang tại Tây Ban Nha rất phong phú, bao gồm cả các loại vang trắng và vang đỏ. Những chai rượu danh tiếng nhất Tây Ban Nha có thể kể đến bao gồm những chai vang đến từ vùng Rioja, Navarre, Valdepenas và vang nổ vùng Câtlogne.

Sau khi đọc bài viết, chắc hẳn quý vị đã hiểu được phần nào hơn về thị trường rượu vang Tết nhập khẩu ở Việt Nam. Chúc quý vị có được những phút giây ấm áp ngày Tết bên gia đình.

Rate this post

Sản phẩm nôi bật