KhoRuou68

Có nên thưởng thức rượu vang uống với đá?

Thông thường, một chai rượu vang sẽ có nhiệt độ sử dụng nhất định được nhà sản xuất khuyên dùng. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người chưa hiểu đúng cách thưởng thức

Có rất nhiều người uống rượu vang với đá và nghĩ đó là phương pháp làm mát rượu vang tốt. Tuy nhiên, việc uống rượu vang với đá là cách sai lầm và sẽ làm mất đi hương vị.

uong-ruou-vang-voi-da-1

Không có gì tuyệt vời bằng một ly rượu vang lạnh, sảng khoái trong thời tiết nóng bức. Nhưng khi rượu vang không đủ lạnh bạn sẽ làm gì? Uống rượu vang với đá có phải là giải pháp đúng?

>>>>Xem thêm: Rượu vang ý

Có nên uống rượu vang với đá?

Mọi người thường nghĩ uống rượu vang với đá, tuy nhiên đây là cách làm mát rượu vang hoàn toàn sai lầm. Nước từ đá chảy ra sẽ làm loãng rượu, mất đi hương vị thơm ngon, tinh túy của rượu.

uong-ruou-vang-voi-da-2

Những người pha chế rượu vang, hay những người sành rượu, việc uống rượu vang với đá là hành động vô cùng khó chịu. Một ly rượu vang tuyệt hảo sẽ bị nhạt hương vị, màu sắc, độ sánh. Đối với những ai sành rượu, họ sẽ không thể chấp nhận một đồ uống cao cấp bị biến đổi hương vị.

Vậy làm gì khi ly rượu vang của bạn không đủ lạnh. Tham khảo các phương pháp làm lạnh rượu vang dưới đây.

>>>>>>Đọc thêm: Rượu vang Chile

Phương pháp làm lạnh rượu vang không dùng đến đá

Khi ly rượu vang của ban không đủ lạnh, bạn nên cho vài quả nho được ướp lạnh trong tủ đá vào ly rượu, chỉ cần ít giây là ly rượu vang của bạn đã trở nên mát lạnh tuyệt hảo. Với phương pháp làm lạnh rượu như thế thì hương vị rượu sẽ không bị biến đổi, mà còn làm ly rượu trở nên vô cùng đẹp mắt.

Hoặc bạn có thể dùng khăn được ướp lạnh trong tủ lạnh, quấn quanh chai rượu vang, rồi cho chúng vào tủ lạnh ít phút. Khi đó chai rượu vang của bạn sẽ được làm lạnh nhanh chóng.

>>>>xem thêm: Rượu vang Đỏ

uong-ruou-vang-voi-da-3

Nếu là người sành uống rượu vang bạn nên ướp lạnh sẵn một vài trái nho trong ngăn đá tủ lạnh, để sử dụng khi cần thiết nhé!

Qua bài viết này chúng tôi đã chứng minh cho bạn thấy rằng việc uống rượu vang với đá là phương pháp sai lầm. Đồng thời, đưa ra những gợi ý cho bạn những phương pháp làm lạnh ly rượu vang tốt nhất và vẫn giữ được hương vị của chúng.

Tự hào là đơn vị cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng tại Hà Nội, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những loại rượu vang ngon giá rẻ, phù hợp với sở thích và nhu cầu.

5/5 - (1 bình chọn)

Sản phẩm nôi bật