KhoRuou68
-23%

Decanter Bình thở rượu vang ( D01 )

580.000 

Bình thở rượu vang – Decanter D01

Phụ kiện rượu vang Hà Nội – Giá cạnh tranh tại khoruou68.com

Dung tích: 1600 – 1800ml

Tặng kèm khui mở rượu vang

Mã: N/A Danh mục: Phụ Kiện

Decanter Bình thở rượu vang

Trong nghệ thuật thưởng thức rượu vang, có nhiều nguyên tắc cần phải tuân theo. Bao gồm cả việc sử dụng decanter.

decanter 1

Decanter Bình thở rượu vang

Decanter là gì?

Cụm từ “decanter” để chỉ dụng cụ được sử dụng để lắng cặn rượu vang trước khi rót vào ly. Thường làm bằng thủy tinh hoặc pha lê với nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau.

Việc rót rượu vào decanter là một trong những giai đoạn quan trọng khi thưởng thức rượu vang. Hành động này sẽ giúp cho vang được tiếp xúc với không khí nhiều hơn. Từ đó, độ chát sẽ được giảm, mùi cồn cũng được bay hơi một phần. Khiến vang trở nên mượt mà và dễ dàng bung tỏa mùi hương khi thưởng thức.

Tham khảo thêm: 

Magic Decanter Bộ Lọc Rượu Vang

Decanter Thiên Nga 

Decanter giúp vang thở và bung tỏa mùi hương

Sau khi rót rượu từ chai vào decanter, mọi người thường lắc nhẹ nhàng. Lúc đó, không khí sẽ đi vào bình chứa rượu vang và tiếp xúc với rượu một cách nhanh chóng hơn. Các phân tử oxi gặp các phân tử alcohol sẽ phá vỡ cấu trúc vốn có của vang. Lúc đó, vang sẽ được thể hiện mùi hương của mình. Và bớt gắt hơn. Tất nhiên, lúc này bạn sẽ cảm thấy mùi cồn sẽ không xộc lên mũi nhiều như lúc không sử dụng bình chiết rượu vang.Tùy thuộc vào loại rượu mà ta quyết định có nên sử dụng decanter không. Nếu chai vang bạn uống có nhiều tầng hương và cần được bung tỏa hay cần được lắng cặn thì decanter lúc này sẽ là dụng cụ không thể thiếu đấy.Thông thường, vang mất tầm 30-60 phút để thở trong decanter trước khi rót vào ly. Bên cạnh đó, việc chọn loại ly thích hợp cũng là một phần trong mục đích.Rượu có thời gian ủ dài (trên 10 năm) thường sẽ xuất hiện cặn. Cặn này chính là vỏ nho trong quá trình ủ vang lắng xuống đáy chai.

binh decanter ruou vang 960a84a7 3cb1 40c1 b6db 62171f74a223

Bình Decanter Rượu Vang

Khi sử dụng decanter, cặn sẽ được tách ra. Đây được gọi là quá trình lắng cặn (Decanting/ Carafing).

Decanter khiến rượu vang trở nên hấp dẫn hơn

Đối với các nhà hàng khách sạn và những người uống rượu vang chuyên nghiệp, việc sử dụng decanter cũng làm cho rượu vang trở nên hấp dẫn hơn. Màu sắc của rượu được phản chiếu chân thực qua lớp thủy tinh của decanter. Khách hàng sẽ cảm thấy thích thú khi ngắm nhìn các dòng chảy lưu thông trong các decanter với hình dạng độc đáo.

Decanter – bình thở rượu vang dành cho rượu vang đỏ và rượu vang trắng

Đối với rượu vang đỏ có hương vị đậm đà. Thường được làm từ các giống nho Cabernet Sauvignon, Tannat, Tempranillo, Monastrell,…thích hợp với loại decanter có phần đế rộng và cổ cao. Những loại vang được làm từ các giống nho này thường có độ cồn cao. Nên cần được tiếp xúc với không khí để đạt được độ ngon như mong muốn.

Còn đối với rượu vang đỏ được làm từ các giống nho Pinot Noir hay Gamay thì hương, vị có phần nhẹ nhàng hơn. Nên các loại decanter có kích thước trung bình sẽ là lựa chọn thích hợp. Tuy nhiên, hãy nhớ làm lạnh bình decanter của bạn trước khi rót rượu vào nhé.

Với vang trắng, có thể không cần sử dụng decanter. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng, thì hãy chọn loại nhỏ và làm lạnh trước khi rót vang vào.

binh tho ruou vang 1

Các loại Decanter rượu vang

Rate this product

Đánh giá Decanter Bình thở rượu vang ( D01 )

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Decanter Bình thở rượu vang ( D01 )
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
    +