KhoRuou68
-26%

Decanter Rượu Vang ( D02 )

580.000 

Decanter Rượu Vang D02

Dung tích: 1.600 – 1.800ml

Tặng kèm khui mở rượu vang

Mã: N/A Danh mục: Phụ Kiện

Decanter Rượu Vang

Bán Bình thở rượu vang – Giá cạnh tranh nhất trên thị trường tại khoruou68.com

Mã sản phẩm: Decanter 02 ( D02 )

decanter ruou vang dc976f25 3a32 4c7f bdab d2c70f001a49

Decanter Rượu Vang

Decanter rượu vang là gì ??

Trong nghệ thuật thưởng thức rượu vang, có nhiều nguyên tắc cần phải tuân theo. Bao gồm cả việc sử dụng decanter.

Cụm từ “decanter” để chỉ dụng cụ được sử dụng để lắng cặn rượu vang trước khi rót vào ly. Thường làm bằng thủy tinh hoặc pha lê với nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau.

Việc rót rượu vào decanter là một trong những giai đoạn quan trọng khi thưởng thức rượu vang. Hành động này sẽ giúp cho vang được tiếp xúc với không khí nhiều hơn. Từ đó, độ chát sẽ được giảm, mùi cồn cũng được bay hơi một phần. Khiến vang trở nên mượt mà và dễ dàng bung tỏa mùi hương khi thưởng thức.

Decanter giúp vang thở và bung tỏa mùi hương

Sau khi rót rượu từ chai vào decanter, mọi người thường lắc nhẹ nhàng. Lúc đó, không khí sẽ đi vào bình chứa rượu vang và tiếp xúc với rượu một cách nhanh chóng hơn. Các phân tử oxi gặp các phân tử alcohol sẽ phá vỡ cấu trúc vốn có của vang. Lúc đó, vang sẽ được thể hiện mùi hương của mình. Và bớt gắt hơn. Tất nhiên, lúc này bạn sẽ cảm thấy mùi cồn sẽ không xộc lên mũi nhiều như lúc không sử dụng bình chiết rượu vang.Tùy thuộc vào loại rượu mà ta quyết định có nên sử dụng decanter không. Nếu chai vang bạn uống có nhiều tầng hương và cần được bung tỏa hay cần được lắng cặn thì decanter lúc này sẽ là dụng cụ không thể thiếu đấy.Thông thường, vang mất tầm 30-60 phút để thở trong decanter trước khi rót vào ly. Bên cạnh đó, việc chọn loại ly thích hợp cũng là một phần trong mục đích.Rượu có thời gian ủ dài (trên 10 năm) thường sẽ xuất hiện cặn. Cặn này chính là vỏ nho trong quá trình ủ vang lắng xuống đáy chai.

ban binh tho ruou vang 1

Decanter rượu vang D02

Khi sử dụng decanter, cặn sẽ được tách ra. Đây được gọi là quá trình lắng cặn (Decanting/ Carafing).

Đối với các nhà hàng khách sạn và những người uống rượu vang chuyên nghiệp, việc sử dụng decanter cũng làm cho rượu vang trở nên hấp dẫn hơn. Màu sắc của rượu được phản chiếu chân thực qua lớp thủy tinh của decanter. Khách hàng sẽ cảm thấy thích thú khi ngắm nhìn các dòng chảy lưu thông trong các decanter với hình dạng độc đáo.

Decanter – bình thở rượu vang dành cho rượu vang đỏ và rượu vang trắng

Đối với rượu vang đỏ có hương vị đậm đà. Thường được làm từ các giống nho Cabernet Sauvignon, Tannat, Tempranillo, Monastrell,…thích hợp với loại decanter có phần đế rộng và cổ cao. Những loại vang được làm từ các giống nho này thường có độ cồn cao. Nên cần được tiếp xúc với không khí để đạt được độ ngon như mong muốn.

Còn đối với rượu vang đỏ được làm từ các giống nho Pinot Noir hay Gamay thì hương, vị có phần nhẹ nhàng hơn. Nên các loại decanter có kích thước trung bình sẽ là lựa chọn thích hợp. Tuy nhiên, hãy nhớ làm lạnh bình decanter của bạn trước khi rót rượu vào nhé.

Với vang trắng, có thể không cần sử dụng decanter. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng, thì hãy chọn loại nhỏ và làm lạnh trước khi rót vang vào.

Tham khảo thêm:

Bình thở rượu vang Decanter rượu vang D01

Decanter Thiên Nga

su dung binh tho ruou decanter ed432db1 7d17 45d0 91ca 950df27bc8c2

Các loại bình thở rượu vang

 

Rate this product

Đánh giá Decanter Rượu Vang ( D02 )

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Decanter Rượu Vang ( D02 )
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
    +