KhoRuou68

Địa chỉ mua rượu vang trắng uy tín nhất Hà Nội

Khi bạn muốn mua rượu vang để uống trong các bữa tiệc, vui cùng bạn bè hay có thể mua để làm quà biếu. Chắc hẳn rằng bạn luôn muốn chọn những địa chỉ bán rượu uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng và đặc biệt là hợp với túi tiền của mình. Thế nhưng để tìm ra được những nơi như vậy thì không phải là chuyện dễ dàng, hãy đến với chúng một địa chỉ tin cậy.

Rượu vang trắng là loại vang được làm từ những loại nho có vỏ màu xanh, nồng độ cồn nhẹ và màu rượu của vang trắng thường nhạt hơn rượu vang đỏ. Vị chua có thể nói là vị đặc trưng nhất của vang trắng so với loại vang đỏ là vị chát của tannin. Dưới đây là một số loại nho làm nên rượu vang trắng với chất lượng tuyệt vời nhất.

Các giống nho làm rượu vang trắng

Nho Chardonnay: Là giống nho có vỏ màu xanh lá cây được dùng phổ biến để sản xuất ra rượu vang trắng.  Vang chardonnay có vị dịu và mịn hơn phần lớn các loại vang trắng khác. Thơm mùi cam và thoảng hương béo như bơ sữa nhờ được chưng cất trong các thùng gỗ sồi vừa mới đốn.

Giống nho này có nguồn gốc xuất xứ từ vùng rượu vang Burgundy ở miền đông nước Pháp. Nhưng bởi vì giống nho này có thể tăng trưởng và phát triển mạnh trong hầu hết các điều kiện khí hậu của nhiều vùng miền nên được trồng và phân bố ở nhiều nơi sản xuất rượu vang từ Anh đến New Zealand.

Nho Chardonnay

Nho Sauvignon Blanc: Là một giống nho có vỏ màu xanh dùng để sản xuất ra rượu vang trắng, giống nho này có nguồn gốc từ vùng Bordeaux của Pháp. Sauvignon blanc được trồng phổ biến tại vùng đất New Zealand, Pháp, Chile, Romania, Canada, Úc, Nam Phi,… tạo nên dòng vang trắng giòn, khô và tươi mát. Cũng tùy thuộc vào từng loại khí hậu của từng vùng mà hương vị của rượu vang cũng thay đổi mà mang nét đặc trưng riêng.

Đối với vùng khí hậu mát mẻ như New Zealand thì rượu mang hương thơm phong phú và ngọt ngào của trái cây như táo, lê đến nồng nàn; trái cây nhiệt đới gồm xoài, dưa hấu tạo nên một hương vị rượu thanh lịch và tươi mát lan tỏa. Còn đối với những vùng có khí hậu ấm như ở Úc thì rượu sẽ mất đi một số hương liệu và chỉ con hương quả bưởi và đào.

>>>>xem thêm: Rượu vang ngọt

Rượu vang trắng Sauvignon blanc kết hợp hoàn hảo với các món ăn như  hải sản tươi, thịt gia cầm và salad trộn.

Ngoài ra còn có các giống nho như: Riesling, Sessmillon…là những giống nho chính làm rượu vang.

Đồ ăn đi kèm với rượu vang trắng

Đối với các món hải sản như: Tôm, cá, mực…rất tanh nên người ta thường cho thêm các gia vị chanh, giấm. Mục đích là làm giảm bớt độ tanh đi chính vì vậy mà vang trắng là rất thích hợp.

Vang trắng và món khai vị

Các món nhiều chất béo dựa trên nguyên tắc axit sẽ phá vỡ và đi xuyên qua các phân tử chất béo, tạo sự cân bằng cho món ăn. Sự chọn lựa hoàn hảo là rượu vang trắng.

Rate this post

Sản phẩm nôi bật