KhoRuou68

Giảm Cân Hiệu Quả Với Một Ly Rượu Vang Mỗi Ngày

Giảm Cân Hiệu Quả Với Một Ly Rượu Vang Mỗi Ngày.

Bạn đã đau đầu tìm cách giảm cân hiệu quả từ rất lâu mà vẫn không toại nguyện? Theo khoa học, có lẽ đã đến lúc bạn nên làm quen với rượu vang.

Có nhiều cách giảm cân hiệu quả nhưng hầu hết đều đòi hỏi bạn phải tập luyện vất vả hoặc ép mình vào chế độ ăn kiêng khắc nghiệt. Phải làm sao để có thể vừa tìm lại dáng thon vừa giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái? Theo khoa học, ngoài cách giảm cân bằng bánh chocolate, giờ đây bạn hoàn toàn có thể làm quen với việc uống rượu vang vào ban đêm để từ từ có được “vòng eo con kiến”.

Giảm Cân Hiệu Quả Với Một Ly Rượu Vang

Theo nghiên cứu vào năm 2015 của Đại học Washington, trong rượu vang đỏ có chứa một chất có tên là Resveratrol. Hợp chất này thể hiện tác dụng rõ rệt trong việc chuyển hóa chất béo màu trắng thành màu be (white fat thành beige fat), nhờ đó giúp cơ thể đốt cháy chất béo dễ dàng hơn. Một nghiên cứu khác vào năm 2012 cũng cho thấy rượu vang (cả trắng và đỏ) đều có thể kiềm chế cơn thèm ăn. Các nhà khoa học đều nhất trí rằng uống rượu vang đỏ đều đặn ở mức độ phù hợp chính là một trong những cách giảm cân hiệu quả nhất.

Không chỉ vậy, từ lâu rượu vang đã nổi tiếng với khả năng hỗ trợ hoạt động tim mạch. Chất chống oxy hóa đỏ (polyphenol) trong rượu vang có thể ngăn ngừa cơn đau tim thông qua việc làm tăng lượng lipoprotein nồng độ cao (HDL) – một loại cholesterol tốt trong cơ thể. Đó cũng là lý do tại sao rượu vang được coi như “trợ thủ” đắc lực trong cuộc chiến chống lại béo phì và tiểu đường.

 

Tuy rượu vang có ích lợi như vậy nhưng các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên uống quá nhiều. Để việc uống rượu thực sự là cách giảm cân hiệu quả, bạn chỉ nên uống mỗi 1/2 ly cỡ vừa/ngày trong khi ăn tối.

(Theo L’Officiel Sống khỏe)

Rate this post

Sản phẩm nôi bật