KhoRuou68

Giống nho Merlot – tuyệt phẩm cho món rượu vang thượng hạng

Giống nho Merlot được mệnh danh là giống nho cao quý nhất trong tất cả các loại nho. Nó là một trong những cực phẩm được giới thượng lưu ưa chuộng nhất hiện nay. Hương vị rượu vang chiết xuất từ Merlot khiến người ta dù chỉ thưởng thức một lần cũng phải vương vấn mãi.

Giống nho Merlot có nguồn gốc từ đâu?

Nho Merlot được trồng trên nhiều khu vực khí hậu khác nhau. Nó có thể được trồng trên những vùng đất có khí hậu mát mẻ tại Ý, Pháp, Chile. Tuy nhiên người ta cũng trồng nó tại các vùng khí hậu nóng của Mỹ, Úc và Argentina. Tùy vào vùng đất giống nho này được trồng mà nó sẽ mang các hương vị khác nhau. Nếu trồng tại các vùng khí hậu mát, rượu nho merlot sẽ có sự hiện diện của tannin cao hơn với các hương vị phóng khoáng như thuốc lá và những mùi hắc. Đôi khi nó còn bị nhầm lẫn với một giống nho khác là Cabernet Sauvignon. Tuy nhiên nếu Merlot được trồng tại các khu vực có khí hậu nóng, người thưởng thức sẽ nhanh chóng nhận ra sự khác biệt. Nó bộc lộ hương trái cây rõ ràng hơn và chắc chắn sẽ không có nhiều mùi vị tannin như merlot được trồng tại các khu vực mát mẻ.

nho merlot có nguồn gốc từ đâu?

Để rượu nho Merlot cho hương vị hảo hạng nhất, các nhà chế tác rượu vang cần dùng đến thùng gỗ sồi để ủ rượu với thời gian lên tới 2 năm. Lúc này rượu vang cao cấp sẽ có cấu trúc tốt nhất, giúp bung tỏa những gì tinh túy nhất của giống nho này. Giống nho Merlot là thành phần chính trong sản xuất rượu vang thuộc vùng đất Bordeaux – cũng chính là nơi nó được trồng nhiều nhất. Loại rượu vang đỏ trứ danh này được giới thượng lưu trên toàn Thế giới ái mộ. 

Đặc tính của giống nho merlot

Nho merlot có màu xanh đen, được dùng như một giống nho độc lập để tạo ra rượu vang đỏ. Tuy nhiên nó cũng được kết hợp cùng với các giống nho khác theo một tỉ lệ nhất định để tạo ra các hương vị độc đáo khác. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa. rượu vang trên nền nho merlot có những hương vị vô cùng đặc trưng mà người tinh tế sẽ dễ dàng nhận ra. 

merlot giống nho tốt để làm ra những chai rượi vang ngon

Khi uống loại rượu này, người ta sẽ mường tượng ngay đến vị ngọt ngào của anh đào, vị chua nhẹ của mận và phúc bồn tử. Tất cả hòa quyện với nhau để tạo nên một hương vị đẳng cấp. Khi nhấp môi sẽ thấy một vị chua và chát rất nhẹ và sự ngọt ngào sẽ xâm lấn dần nơi đầu lưỡi. Tất cả những gì đọng lại tại cổ họng là một hương vị thơm ngon tuyệt hảo. Với giới thượng lưu, rượu nho merlot là sự lựa chọn hàng đầu khi họ muốn nhâm nhi một ly rượu vang hảo hạng.

Những loại rượu được chiết xuất từ merlot đều là những dòng cao cấp của Ý và Chile. Đôi khi nó được pha trộn với Cabernet Sauvignon. Giống nho này có quá trình chín muộn hơn và nồng độ tannin cũng cao hơn. Rượu vang làm từ merlot rất mềm mại và dễ uống với hương vị không quá nồng nhưng cũng không quá nhạt. Mọi thứ chỉ dừng lại ở một mức độ vừa phải đến hoàn hảo khiến cho người ta không thể chối từ. 

Nếu là một người sành điệu, không khó để nhận ra hương vị húng bạc hà, hạt tiêu đen, gia vị và cả hương hoa hồng hòa quyện với nhau trong một nhấp rượu vang. Chính sự đa dạng về hương vị nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng chủ đạo là nguyên nhân khiến cho rượu merlot được ưa chuộng đến vậy.

Giống nho merlot khi sản xuất thành rượu sẽ hợp với một số món ăn nhất định. Sự kết hợp hoàn hảo nhất là rượu nho với các món thịt cừu, thịt lợn nướng và thịt hầm Osso Buco. Chúc bạn có những bữa ăn hoàn hảo nhất!

Rate this post

Sản phẩm nôi bật