KhoRuou68

Gợi ý của chuyên gia về loại rượu vang nào cần phải thở

Phát triển thành những nguyên tắc về thời gian để rượu thở trước khi thưởng thức cho từng loại rượu vang. Chắc chắn là không khí sẽ gây ra các phản ứng phức tạp cho rượu vang, cũng như nhiều nhà khoa học về rượu vang, tôi băn khoăn về các thay đổi diễn tiến bên trong khi rượu vang tiếp xúc với không khí qua cái cổ chai. Nếu tiếp xúc với quá nhiều không khí thì những chai rượu vang dễ tổn thương và quá già  sẽ bị hỏng.

Chắc hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên và lấy làm lạ khi nói đến “rượu thở”. Vậy rượu nào cần để thở trước khi uống? Và rượu thở có nghĩa là như thế nào?

>>>>>Xem thêm: Rượu vang ý

Những loại rượu vang nào cần để “Thở” trước khi uống?

Chỉ có rượu vang đỏ mới cần được thở, nhất là những chai rượu vang còn trẻ luôn có nồng độ cao. Còn rượu vang trắng có thể uống được ngay. Thường các dòng vang trắng có nồng độ và chất chát(tannin) ít hơn nhiều so với vang đỏ.

Đặc biệt những loại rượu vang đỏ mà làm từ loại nho Cabernet Sauvignon, hay nho Shiraz thì càng phải để thở lâu hơn. Bởi những giống nho này có hàm lượng tannin cao, nồng độ cao hơn tuy nhiên rượu cũng sẽ để trữ được lâu hơn so với dòng vang khác.

Đối với dòng vang được làm từ nho đỏ như Pinot Noir của Mỹ, Pháp, Cabernet Franc thì cũng không nên để rượu thở hoặc thở lâu. Vì đó là loại rượu có vị nhẹ, thanh ít chất chát tannin nên có thể thưởng thức ngay.

>>>>>Tham khảo thêm: Rượu vang ngọt

Rượu nào cần để thở trước khi uống

Rượu thở có nghĩa là gì?

Nghĩa là rượu tiếp xúc với oxy trong không khí để rượu tỏa hương thơm. Làm cho vị chát tannin của rượu dịu xuống và mùi vị của rượu trở nên đậm đà hơn.

>>>>>>Xem thêm: Rượu vang Chile

Làm thế nào để cho rượu thở?

Muốn cho rượu thở đúng cách bạn nên rót rượu vào bình hứng hay còn gọi là bình decanter. Sau đó để rượu tiếp xúc thật nhiều với không khí độ chừng khoảng 30 phút. Cuối cùng bạn chỉ cần rót ra ly và thưởng thức

Rate this post

Sản phẩm nôi bật