KhoRuou68

Hương vị của rượu vang – bạn đã thưởng thức chưa?

 Rượu vang ngày càng được ưa chuộng trong các bữa ăn của gia đình Việt. Khác với hương vị rượu truyền thống của người Việt như rượu gạo, rượu nếp,… rượu vang mang trong mình những nét cuốn hút riêng mà không thức uống nào có được. 

Mỗi một chai vang lại có mùi vị đặc trưng riêng của rượu vang đó. Lý do tạo ra mùi vị đó là do từng loại nho và công nghệ làm rượu vang của mỗi nước. Sẽ có vị khác nhau tạo nên sự đa dạng của rượu vang dành cho người thưởng thức.

>>>>>Xem thêm: Rượu vang ý

Mùi vị đặc trưng của rượu vang có những mùi gì?

Thông thường có tất cả 54 mùi vị đặc trưng từ mùi hoa quả. Rượu vang mang hương vị của vị quả chua mát như: Nho chua, chanh, cam, bưởi, dứa, táo, mơ, dâu tây. Vị ngọt mát của trái cây như: Vải, nho chín, lê, anh đào, sim, chuối, ớt xanh ngọt. Ngoài ra còn có quả óc chó, hạnh nhân, mộc qua, phúc bồn tử.

Ngoài hương thơm từ quả còn có hương của các loại hoa. Như hương thơm của hoa hồng, hoa đào gai, hoa keo, hoa đoạn, hoa tím, mật ong.

>>>>Đọc thêm: Rượu vang Chile

Rượu vang còn mang hương của gỗ như: Hương thơm gỗ thông, gỗ bá hương, hương gỗ sồi. Kết hợp với hương gia vị, vani, bột nở, nấm, cam thảo, cỏ gia vị, mầm cây nho đen, quế, nụ đinh hương, hạt tiêu.

Mùi vị đặc trưng rượu vang

Thật là thú vị và đa dạng hương vị từ vị tươi mát của trái cây. Đến hương thơm của các loại hoa cùng với hương gia vị làm cho người thưởng thức rất nhiều cảm xúc. Dai dẳng, dư vị kéo dài.

>>>>Tham khảo thêm: Rượu vang Đỏ

Không những thế rượu vang còn có nhiều hương vị nữa như: Mùi cafe, socola, bánh mỳ nướng. Mùi của da thuộc, xạ hương, bánh mỳ nướng, hạnh nhân nướng, mùi khói.

Đúng như rượu vang là món quà thượng đế ban tặng có tất cả hương vị của hoa, của quả. Những gì tinh túy và thiên nhiên nhất đều có trong chai rượu vang mà mùi vị đặc trưng của rượu vang đó đem lại không có rượu nào có được.

Hãy lựa chọn cho bạn chai rượu vang mà có hương vị yêu thích để thưởng thức. Đến với Top rượu vang để được phục vụ tốt nhất, giúp bạn lựa chọn những loại rượu vang ngon giá rẻ, phù hợp với nhu cầu.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Sản phẩm nôi bật