KhoRuou68

Làm Rượu Vang Đơn Giản Tại Nhà Cho Người Việt

Làm Rượu Vang Đơn Giản Tại Nhà Cho Người Việt

Bạn là người yêu thích rượu vang. Bạn muốn tự mình làm ra những chai vang thơm ngon. Bài viết dưới đây khoruou68.com sẽ giới thiệu cho bạn một trong những cách làm rượu vang đơn giản nhất với những nguyên vật liệu dễ tìm nhất. Hãy tự mình trải nghiệm hoạt động thú vị này nhé.

Vang Italia

1.Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để làm rượu vang tại nhà

– Cốc chia vạch

– Phễu

– Quả Bóng bay

– Nho tươi hoặc nước ép nho

– Đường

– Men làm rượu

– Chai thủy tinh

2.Quá trình thực hiện làm rượu vang tại nhà

Khâu chuẩn bị trước khi làm rượu vang nho

Bạn sẽ cần chuẩn bị những thứ sau đây để tạo nên được bình rượu vang nho quý:

Chuẩn bị nho

Nho là thứ nguyên liệu quan trọng quyết định hương vị của rượu vang nho, do đó bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ nhé. Nho chọn quả tươi, có màu nâu sáng, căng mọng và không bị dập nát. Chú ý lấy quả có cuống không bị héo. Sau khi mua về thì rửa sạch và ngâm nho vào nước muối đã pha loãng khoảng 15 tới 20 phút và rửa thêm 1 lần với nước sạch. Cuối cùng, bạn hãy vặt từng quả khỏi chùm và để chúng ráo nước.

nho

Nho Làm Rượu Vang

Bạn có thể lựa chọn nho Ninh Thuận tại nước mình hoặc sử dụng các loại nho nhập khẩu khác

Chuẩn bị bình để ngâm rượu

Hãy chọn cho mình một bình có hình dáng ưng ý. Hiện nay, các loại bình khá đa dạng và thoải mái cho bạn lựa chọn. Bạn không nên chọn bình có miệng quá lớn vì nó rất dễ thoát hơi rượu.

Chuẩn bị bình để ngâm rượu

Có rất nhiều loại bình cho bạn lựa chọn, hãy chọn theo sở thích và tài chính của mình nhé

binh ngam ruou

Bình Ngâm Rượu

Chuẩn bị rượu

Tùy theo sở thích và nhu cầu, bạn có thể chọn loại rượu phù hợp. Tốt nhất là bạn dùng rượu 37 – 42 độ, để đảm bảo rượu không quá nhạt cũng không quá cao để ảnh hưởng sức khỏe. Bạn cần lựa chọn địa chỉ có rượu chất lượng để rượu vang lên chuẩn vị.

Các bước thực hiện làm rượu vang tại nhà dành cho người Việt

Bước 1: Rửa sạch và tiệt trùng các dụng cụ làm rượu bằng nước nóng.

Bước 2: Chuẩn bị nước ép nho.

Nếu bạn dùng quả nho tươi. Bạn cần rửa sạch nho, bỏ cuống và dùng máy ép để lấy nước ép nho nguyên chất.

Nếu bạn dùng nước ép nho có sẵn bạn cần chọn loại nước ép nguyên chất, không có chất bảo quản. Bạn muốn làm rượu vang đỏ, hãy mua nước ép nho tím. Đối với rượu vang trắng, hãy mua nước ép nho trắng.

Bước 3: Đổ từ 3/4 đến 1 cốc nước ép nho vào chai thủy tinh đã tiệt trùng.

Bước 4: Thêm 1,5 cốc đường vào nước ép nho. Nếu bạn muốn giảm bớt nồng độ cồn thì cho 1 cốc.Nếu bạn muốn rượu có độ cồn cao hơn thì thêm 2 cốc. Sau đó vặn chặt nắp lại và lắc đều cho đến khi đường tan hết.

Bước 5: Thêm một gói men rượu vào hỗn hợp. Chờ 5 phút cho men ẩm. Sau đó, lắc mạnh chai để hòa tan.

Bước 6: Bỏ nắp chai đựng rượu và dùng 1 quả bóng bay bịt lên miệng chai. Dùng đinh ghim để chọc 1-2 lỗ nhỏ ở 1/3 dưới cùng của quả bóng bay (khu vực gần miệng chai nhất). Bóng bay sẽ hoạt động như một khóa khí. Để chuyên nghiệp hơn, bạn có thể dùng một chiếc khóa khí thay thế.

Bước 7: Để chai rượu ở nơi tối và mát. Rượu sẽ bắt đầu quá trình lên men. Sau một vài giờ, hãy kiểm tra xem quả bóng bay đã căng phồng chưa. Nếu chưa, bạn lắc nhẹ hỗn hợp. Để rượu khoảng 4 tuần hoặc lâu hơn. Nấm men cuối cùng sẽ chết và ngừng sản xuất carbon dioxide, làm cho quả bóng bay bị xì hơi. Đây là thời điểm mà rượu của bạn đã hoàn thành.

Giờ đây, bạn đã có thể thưởng thức ngay những ly rượu vang thơm ngon hoặc đóng chai để bảo quản rượu khi chưa sử dụng. Nhớ loại bỏ phần rượu cặn dưới đáy chai nhé. Chúc bạn thành công với cách làm rượu đơn giản này!

 

Rate this post

Sản phẩm nôi bật