KhoRuou68

Lịch sử rượu vang Pháp – Khám phá bí mật bất ngờ ít người biết

Rượu vang Pháp là loại đồ uống có cồn rất được ưa chuộng tại Việt Nam và trên thế giới. Là một cái nôi lâu đời trong việc sản xuất đồ uống nho lên men, vang Pháp mang đặc điểm riêng biệt, hương vị độc đáo, không nơi đâu có được.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lịch sử cũng như hương vị độc đáo của những ly rượu vang Pháp nhé!

>>>>>Xem thêm: Rượu vang Đỏ

Lịch sử của rượu vang Pháp

Nước Pháp là một trong những quốc gia hùng mạnh có lịch sử rất lâu đời, từ thời cổ đại. Lịch sử rượu vang Pháp cũng thuộc loại lâu đời nhất nhì trên thế giới với niên đại hơn 2600 năm. Cho tới ngày nay, đồ uống này vẫn luôn là thức uống được nhiều người biết đến và yêu thích.

Rượu vang Pháp đã có từ thế kỷ thứ 6 trước công nguyên, từ miền Nam nước Pháp, thời còn bị Hy Lạp chiếm đóng. Lịch sử rượu vang Pháp cũng trải qua rất nhiều thăng trầm của lịch sử, ảnh hưởng và chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác nhau.

Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, Pháp đã trở thành nước sản xuất rượu vang nổi tiếng trên thế giới. Hiện nay, những dòng rượu vang Pháp phổ biến là: rượu vang đỏ, rượu vang trắng, Champagne, vang sủi tăm.

Vào thế kỷ 19, ngành sản xuất rượu vang của Pháp gần như tàn lụi do loài rận nho, phylloxera. Khi người ta phát hiện ra rằng gốc nho của Mỹ miễn nhiễm với sâu bọ, các vườn nho ở Burgundy, Bordeaux và Champagne đã được ghép và phục hồi nhanh chóng.

Năm 1855, hoàng đế Napoléon III đã yêu cầu xây dựng một hệ thống phân loại để xác định các loại rượu ngon nhất của Bordeaux. Cái được gọi là “tăng trưởng” đầu tiên đến thứ năm hoặc nghiền nát là một chỉ định mang tính chủ quan cao nhưng vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay với chỉ một số thay đổi nhỏ.

>>>>>>Tham khảo thêm: Rượu vang trắng

Lịch sử về rượu vang Pháp ngon thế giới

Hương vị rượu vang Pháp là gì?

Đó là hương thơm dịu nhẹ của nho lên men hòa quyện với hương hoa anh đào. Đó là vị chát nhẹ chạm vào đầu lưỡi nhưng lại nở rộ khi đi đến vòm họng. Đó là vị tannin lạ miệng hòa nhập với vị cay dịu, mang đến các dấu ấn khác nhau.

Bắt nguồn từ những thùng nho đen được trồng đến độ thu hoạch chính vụ, được ủ ròng trong những thùng gỗ sồi đặc trưng trong suốt nhiều năm liền. Kết quả cho ra những chai rượu vang ngon chuẩn nguyên chất, đậm hương vị, tạo nét riêng cho người thưởng thức.

Dư vị của rượu vang cũng là điều mà nhiều người bàn tới. Rượu nhẹ sẽ cho dư vị dài lâu. Ngược lại những chai rượu có vị đắng sẽ gây ấn tượng mạnh hơn ở đầu lưỡi, vòm họng, cổ họng sau khi nuốt. Rượu chưa tròn vị sẽ khiến người dùng có ấn tượng không tốt về dư vị mà nó để lại.

Nhìn chung, rượu vang là một trong những niềm tự hào của Pháp. Việc nếm, trải nghiệm hương vị rượu vang Pháp là cả một nghệ thuật. Với cách làm vang truyền thống, vang mang vị rất đặc trưng.

Không giống như rượu vang Ý, hay rượu vang Chile, vang của Pháp cần được thưởng thức nhiều thì mới có thể cảm nhận hết được hương vị độc đáo của nó.

Top các loại rượu vang Pháp có hương vị ngon, được ưa chuộng

Nói đến vang Pháp người ta thường nghĩ đến những chai vang đắt đỏ. Nhưng có thể bạn chưa biết rằng nhiều nhà sản xuất đã làm ra những hương vị độc đáo cuốn hút, với một mức giá khá tốt, mà rất nhiều người có thể mua.

Rate this post

Sản phẩm nôi bật