KhoRuou68

Mua rượu vang ở đâu?

Mua rượu vang ở đâu?

mua ruou vang o dau

     Đôi lúc ghé vào những tiệm tạp hóa để mua vài thứ đồ lặt vặt, tôi đã hãi hùng khi thấy một kệ tủ đựng rượu vang , bị ánh sáng gay gắt chiếu thẳng vào ngày này qua ngày khác mà chủ nhân không hề quan tâm. Bạn mua phải những chai như vậy về uống mà thấy chua lè như giấm cũng là điều chẳng đáng ngạc nhiên. Nếu bạn bất mãn đem trả lại chai rượu, nhiều khi chủ tiệm còn gây khó dễ,  làm bạn bực mình mà chưa chắc đã chịu hoàn lại tiền, dù rằng bạn chỉ mới rót ra có nửa ly để nếm thử.

CÁC SIÊU THỊ (SUPERMARKETS)

     Nhiều người thích mua rượu vang ở các siêu thị, vì họ thấy thoải mái, dễ dãi giống như đi mua thịt, cá hay cá vật dụng hàng ngày. Họ không có cái cảm giác rụt rè e ngại như khi bước vào một tiệm rượu chuyên nghiệp, với những người bán hàng săn đón mời chào. Siêu thị là chỗ mình vẫn ghé vào mua đồ ăn gần như thường nhật thì tại sao lại phải ngượng ngùng, e ngại? Và giá tiền ở đó cũng tương đối nhẹ nhàng vì các siêu thị chỉ tính một mức lời vừa phải.

     Những điểm bất lợi là sự lựa chọn của bạn sẽ bị hạn hẹp phần nào. Bạn chỉ mua được rượu của các hãng lớn, thí dụ Gallo hay Fetzer…với sản lượng đủ nhiều để có thể phân phối cho các hệ thống siêu thị có cửa hàng trên toàn quốc, còn những nhà làm rượu cỡ nhỏ gọi là  “Boutique wineies” nổi tiếng là làm ra những chai rượu thơm ngon đặc sắc như Far Niente hay Paul Hobbl thì  sản lượng quá ít, không đủ để phân phối đến các siêu thị.

     Điểm bất lợi thứ nhì là nếu bạn muốn hỏi ý kiến hay muốn biết thêm chi tiết về chai rượu bạn định mua thì nhìn quanh nhìn quẩn, chẳng thấy có nhân viên nào của siêu thị đứng đó để hỏi. Mà nếu có chăng nữa thì nhân viên  này có lẽ cũng không hiểu biết gì nhiều hơn bạn.

     Ngoài ra, còn có vấn đề tâm lý. Có mấy tay sành rượu nhất định không bao giờ chịu mua rượu ở các siêu thị. Đối với họ, rượu vang là một thứ gì đặc biệt, phải được đối xử như một sản phẩm cao qúy chứ không thể xếp ngang hàng với mớ rau cá ngoài chợ. Nhưng công bằng mà nói, siêu thị cung ứng cho ta sự thuận tiện. Khi ta cần một chai rượu vẫn uống quen để dùng trong bữa ăn gia đình, thì còn gì tiện hơn là ghé vào một siêu thị gần nhà mà mua.

CÁC KHO HÀNG KHỔNG LỒ BÁN GIÁ RẺ

     Sự lựa chọn rượu vang ở các kho hàng loại này (Costco, Sam’s) cũng được giá rẻ nhưng cũng bị hạn chế giống như ở các siêu thị vì họ không có nhân viên hiểu biết nhiều về rượu. Tuy nhiên , hồi gần đây họ đã có nhiều cố gắng nhằm cải tiến khu vực bán rượu của họ.

cuahangbanruouvang

Trước hết là họ mở rộng sự lựa chọn khách hàng bằng cách cung ứng thêm nhiều thứrượu ngoại nhập, kể cả những thứ rượu tương đối đắt tiền.

     Và thứ nhì là tuy vẫn không có nhân viên  chuyên môn nhưng họ đã bắt đầu giúp khách hàng lựa chọn bằng cách dán những tờ giấy nhỏ trên các kệ rượu, cho biết chi tiết về những chai rượu được bày bán ở đó. Thí dụ: chai rượu vang Pháp hay rượu vang Italy này được bao nhiêu điểm, làm bằng loại nho gì mùi vị của nó đại khái ra sao, nên uống nó với những món ăn nào v.v…

     Nói tóm lại, các siêu thị và kho hàng khổng lồ là những chỗ khá tốt để mua rượu vì vừa thuận tiện lại vừa được giá rẻ hơn đôi chút. Nhưng nếu bạn muốn có sự hướng dẫn đúng mức, bạn nên tìm đến một  tiệm chuyên nghiệp.

CÁC TIỆM RƯỢU CHUYÊN NGHIỆP

     Đây là những cửa tiệm có thể lớn, có thể nhỏ, nhưng họ không bán thứ gì khác ngoài rượu vang, rượu bia, rượu mạnh và một số sản phẩm liên hệ như ly rượu vang, bình lọc rượu, đồ mở nút chai hay thực phẩm để nhậu rượu như paté, saucisse, fromages.

     Đặc điểm tốt nhất của họ là phục vụ chu đáo (service). Họ có nhân viên chuyên nghiệp với những hiểu biết khá sâu rộng về rượu vang, để có thể trả lời mọi câu hỏi liên quan đến những chai rượu bày bán trong tiệm và ngoài ra còn có thể khuyến nghị khách hàng nên mua thứ rượu nào cho phù hợp với túi tiền và nhu cầu của khách.

     Và giả như bạn chẳng may gặp phải chai rượu hỏng, cửa tiệm sẽ vui vẻ lấy lại ngay không hề thắc mắc, và sẽ đề nghị đổi cho bạn một số chai khác còn tốt nguyên, hoặc hoàn lại tiền. Tiệm sẽ gởi trả chai rượu hư đó cho nhà sản xuất hoặc hãng phân phối chứ không bị thiệt thời gì cả.

     Nhưng xin nhớ là bạn chỉ có quyền đổi hoặc trả lại chai rượu nếu nó bị hư chứ không phải là vì nó không đúng ý bạn. Nếu bạn chỉ thích uống rượu ngọt mà mua lầm phải chai rượu hoàn toàn “dry”, không ngọt chút nào cả thì đó là lỗi của bạn. Ráng chịu thôi.

2022021530 1

     Đặc điểm tốt thứ nhì của các tiệm chuyên nghiệp là sự lựa chọn khá rộng rãi (large selection) với nhiều thứ rượu sản xuất ở nhiều vùng khác nhau trên thế giới, và nhiều hạng giá tiền đi từ ba bốn đồng, lên tới dăm bảy trăm đồng một chai. Và vì các tiệm rượu chuyên nghiệp phải lo bảo vệ giá trị của kho hàng mà họ đã đầu tư rất nhiều tiền vào đó, nên ta có thể yên tâm là rượu của họ được lưu trữ đúng cách.

     Nhiều tiệm cỡ đại công ty, có chi nhánh nhiều nơi (chain) còn trực tiếp nhập cảng rượu đắt tiền từ các nhà sản xuất ở bên kia bờ đại dương, và họ không quản ngại phí tổn thuê những containers có gắn máy lạnh trên các tàu thủy để đảm bảo là những thùng rượu mà họ mua không bị nung nóng lên trong lúc được chuyên chở lâu hàng tháng trời trên mặt biển

Chúc quý khách hàng chọn nơi mua rượu vang uy tín, chất lượng.

      khoruou68.com – Shopruou – Vang ngon68 
      Đc: 29/85 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội
      Hotline: 0912.869.486

Rate this post

Sản phẩm nôi bật