KhoRuou68

Nhâm Nhi Ly Rượu Vang Trong Những Ngày Giãn Cách

Dịch bệnh Covid-19 hoành hành, lệnh giãn cách diễn ra ở khắp nơi, người người, nhà nhà đều phải thực hiện theo chỉ thị của nhà nước.

Những ngày giãn cách xã hội, người dân ở yên trong nhà để chống dịch. Đây cũng là khoảng thời gian người ta nhận ra những giá trị sống xung quanh mình để mỗi ngày đang sống trở nên thật ý nghĩa.

Nhâm nhi một ly rượu vang hay thưởng thức một bản nhạc thả lỏng cơ thể, tĩnh tâm suy nghĩ về những việc đã làm, cần làm… đó cũng là những điều tuyệt vời để bước qua những ngày giãn cách khó khăn này.

Nhâm Nhi Vài Ngụm Rượu Vang Ngày Giãn Cách

Rượu vang đại diện cho lối sống chậm và xu hướng trân trọng mọi thời khắc hiện tại. Vì thế, khi cầm trên tay ly rượu vang đó là lúc bạn tạm gác lại những bộn bề của cuộc sống để tận hưởng những khoảnh khắc ở hiện tại.

Về mặt khoa học, rượu vang có tác dụng mang đến sự thư thái với một số người. Theo một số nghiên cứu thì có đến gần 55% số người tham gia họ cho rằng rượu vang giúp họ cảm thấy thư thái hơn.

ruou vang ngon 8f8195ec e042 465a 8985 4b1744be249c

Rượu vang có tác dụng mang đến sự thư thái và sảng khoái tinh thần

Uống Rượu Vang Làm Sảng Khoái Tinh Thần

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Y học BMC đã chỉ ra rằng những người tham gia nghiên cứu có uống 2-7 ly rượu vang mỗi tuần ít có nguy cơ bị trầm cảm thấp hơn, và đó là tin tốt. Tuy nhiên, nghiên cứu diễn ra trong bảy năm và các nhà nghiên cứu lại phát hiện ra rằng nếu uống quá nhiều rượu thì có liên quan đến nguy cơ trầm cảm cao hơn và phụ nữ là đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều hơn – và đây thì không phải tin tốt.

Vì vậy, hãy nhớ chỉ uống một ly rượu mỗi ngày đối với phụ nữ và 1-2 ly đối với nam giới.

Rượu Vang Đỏ có thể giúp bạn giảm cân

Mặc dù uống một ly rượu vang đỏ mỗi đêm không có khả năng “tàn phá” cân nặng của bạn nhưng có thể dẫn tới những thói quen khác có thể ảnh hưởng đến cân nặng.

Đối với nhiều người, uống rượu thường kèm với đồ nhắm. Một ly rượu vang đỏ chứa khoảng 120 kcalo, vì vậy trong suốt một tuần, bạn sẽ nạp thêm khoảng 840 calo. Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân hoặc duy trì cân nặng thì hãy cố gắng giới hạn 2-3 ly rượu mỗi tuần.

Một Ly Vang Đỏ Rất Tốt Cho Tim Mạch

Hầu hết các bằng chứng nghiên cứu về rượu vang đỏ đều tập trung chủ yếu vào tác dụng của rượu vang đỏ đến sức khỏe của tim.

Các nghiên cứu đã cho thấy việc tiêu thụ rượu vang đỏ ở mức độ vừa phải theo khuyến nghị có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đó chính là nhờ các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của polyphenol có trong rượu vang đỏ, bao gồm cả resveratrol. Hơn nữa, rượu vang đỏ cũng có liên quan đến việc giảm tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường type 2 và giảm LDL (cholesterol xấu).

do trang in dam don gian ban thuyet trinh 1

Một ly rượu vang đỏ rất tốt cho tim mạch

Các chuyên gia cho rằng tuy vẫn chưa chứng minh được mối quan hệ nguyên nhân-kết quả giữa rượu vang đỏ và các lợi ích sức khỏe, nhưng những người uống 1 ly rượu vang mỗi tối cũng có thể là những người vốn đã năng động và đã tham gia các hoạt động thể chất có lợi cho tim.

Quý vị hãy tự chọn cho mình cách vượt qua khó khăn những ngày giãn cách để có một tinh thần luôn vui khỏe và tràn đầy năng lượng đón chào những ngày tươi đẹp phía trước.

Tham khảo thêm: Bao lâu sau khi tiêm vaccine Covid-19 mới được uống rượu, bia?

Rate this post

Sản phẩm nôi bật