KhoRuou68

Nhiệt độ thích hợp để bảo quản cho từng loại rượu vang

Nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất để bảo quản rượu vang. Nhiệt độ ảnh hưởng rất nhiều đến rượu dù những chai rượu đó được bảo quản trong vài tuần hay vài tháng.

Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản rượu vang

Nhiệt độ tốt nhất cho mọi loại rượu vang là từ 45˚ – 60˚F (7.0˚ – 15.5˚C) hoặc tốt nhất là từ 50˚ đến 55 ˚ F (10 ˚ đến 13˚ C). Nhiệt độ để bảo quản rượu vang trắng cũng giống như nhiệt độ bảo quản rượu vang đỏ.

Cách bảo quản rượu vang đúng nhiệt độ

Người ta cho rằng có một vài lí do lâu đời để lí giải cho nhiệt độ bảo quản này. Ở Pháp, rượu thường được bảo quản trong những hầm rượu dưới lòng đất, nơi có nhiệt độ khoảng 13˚C

Tuy nhiên, không phải ai cũng có một hầm rượu để bảo quản. Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu mát mẻ và nếu bạn định mở một chai rượu vang đỏ trong một hai ngày tới, hãy cứ để nó ở trên bàn bếp và tránh xa nhiệt độ cao là đủ. Còn đối với rượu vang trắng, hãy cứ để nó vào tủ lạnh là đủ. Nếu là người sành rượu, yêu thích rượu vang bạn nên có một tủ làm lạnh rượu vang tốt, vì để rượu trong tủ lạnh không là một giải pháp tốt, chất lượng làm lạnh của tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của rượu.

nhiet-do-bao-quan-ruou-vang-dung-chuan-2

Trường hợp bạn ở những khu vực nhiệt đới, bạn nên trang bị cho mình một tủ làm lạnh rượu vang để bảo quản rượu được tốt nhất.

Lí do bạn cần quan tâm đến nhiệt độ đó vì rượu vang sẽ lão hóa nhanh hơn khi gặp nhiệt độ cao, và về mặt hóa học, nhiệt độ cao không hề tốt trong việc bảo quản chúng.

>>>>>Xem thêm: Rượu vang ý

Bạn có thể dễ dàng nhận nhận thấy một ly rượu đã bị nhiệt độ làm hỏng, khi đó rượu sẽ có màu nâu và không thể giữ được hương vị thơm ngon của chúng.

Nếu bạn muốn có nhiệt độ tốt nhất để bảo quản rượu, tốt nhất hãy chuẩn bị một hầm rượu hay một tủ bảo quản rượu chuyên dụng.

Tủ bảo quản rượu được sản xuất với nhiều kích cỡ cũng như chủng loại. Bạn cũng có thể xây riêng cho mình một hầm rượu nếu bạn có đủ thời gian và tiền bạc. Ví dụ như bạn có thể biến phòng chứa quần áo thành tủ rượu chẳng hạn.

Rượu cũng có thể được bảo quản ở tầng hầm, miễn là tầng hầm nhà bạn đáp ứng đủ những yêu cầu trên.

>>>>Đọc  thêm: Rượu vang Chile

nhiet-do-bao-quan-ruou-vang-dung-chuan-1

Khám phá thêm nhiều kiến thức rượu vang bổ ích cùng chúng tôi nhé!

Tự hào là đơn vị cung cấp rượu vang nhập khẩu uy tín tại Hà Nội, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những loại rượu vang ngon giá rẻ, phù hợp với nhu cầu.

Rate this post

Sản phẩm nôi bật