KhoRuou68

Những chai Rượu vang ý F loại vang ngon nhất trên thế giới

Trồng trên những sườn đồi ở thung lũng MonteLaConca nằm giữa địa phận của SanMarzano và Francavilla Fontana. Rượu vang ý F loại vang ngon nhất trên thế giới hiện đang bán rất chạy ở Việt Nam. Được làm từ giống nho Negroamaro có gốc tuổi từ 50-80 tuổi.  Rượu vang F cho hương vị đặc biệt mà các vùng khác không có được.

Rượu vang F từ những vườn nho Negroamaro.

Negroamaro trồng ở vùng này rượu vang sẽ cho một hương vị cực kỳ đặc biệt mà các vùng khác không có. Trên thế giới chỉ có 2 vùng có thổ nhưỡng và khí hậu giống nhau đó là vùng Pomerol – Bordeaux làm ra chai rượu Petrus lừng danh thế giới và vùng MontelaConca cho ra chai rượu F negroamaro chất lượng hảo hạng tuyệt vời.

>>>>Xem thêm: Rượu vang pháp

Vang ý F Negroamaro

Phương pháp làm rượu vang ý F Negroamaro.

Nho được hái bằng tay được hái vào sáng sớm, lựa chọn những chùm nho tốt nhất được chuyển về nhà máy đựng trong những thùng. Ở nhà máy sẽ lựa chọn một lần nữa để chọn ra những trái nho tốt nhất, tươi ngon nhất để làm ra chai F.

>>>>Đọc thêm: Rượu vang Đỏ

Rượu được lên men ở nhiệt độ 24°C -26°C trong thời gian 25 ngày. Sau đó rượu được chuyển sang lên men malolactictrong thùng gỗ sồi mới của Pháp 12 tháng. Để tăng thêm độ đặc biệt rượu được chuyển tiếp sang thùng gỗ sồi Caucasian 12 tháng. Đây là bước đột phá trong quy trình làm rượu khi sử dụng gỗ sồi Cacasian của Nga. Với điều kiện khí hậu khắc nghiệt có thời gian tăng trưởng kéo dài, các thớ gỗ khá mịn, các tannins khá mềm và cho ta hương vị ngọt ngào, thơm hương mùi kem hấp dẫn. Rượu vang F Negroamaro sau đó đem đi đóng chai và để ổn định trong thùng gỗ  6 – 12 tháng trước khi bán ra thị trường.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Sản phẩm nôi bật