KhoRuou68

Những điều cần biết về rượu vang merlot

Rượu vang Merlot là tên gọi cho những chai vang được lên men từ giống nho Merlot. Nho Merlot là một giống nho phổ biến được sử dụng đồng thời trong việc sản xuất rượu vang Merlot và làm thành phần phối trộn với giống nho khác tạo thành các loại blending khác nhau.

Merlot, trong tiếng Pháp có nghĩa là chú chim đen nhỏ, là loại  rượu vang đỏ phổ biến thứ hai tại Mỹ (sau Cabernet Sauvignon). Merlot được biết tới với sự mềm mại, mượt mà và tinh tế.

ruou-vang-merlot-2

Rượu vang Merlot

Phần lớn rượu vang Merlot là loại rượu vang đỏ dễ uống, dễ kết hợp cùng đồ ăn. Đây là giống nho dễ tiếp cận và thường được gợi ý là loại vang đỏ đầu tiên mọi người nên thử khi bắt đầu đến với thế giới rượu vang.

ruou-vang-merlot-1

Người ta cho rằng giống nho này được dùng để tạo rượu vang lần đầu vào cuối những năm 1700, khi một nhà sản xuất Pháp tại khu vực Bordeaux chính thức ghi tên Merlot như một thành phần trên nhãn dán của chai vang đỏ pha trộn Bordeaux. Từ giây phút đó, loại nho này bắt đầu lan rộng khắp vùng Bordeaux và trở nên nổi tiếng với khả năng độc đáo làm mềm rượu vang  và thêm vị trái cây ngon khi được kết hợp cùng loại nho ưa thích trong khu vực, Cabernet Sauvignon. Sự kết hợp giữa Merlot và Cabernet Sauvignon thực sự hoàn hảo, bởi chúng bổ sung cho nhau rất tốt và cặp đôi đã trở thành nguyên liệu chính do dòng vang pha trộn Bordeaux nổi tiếng khắp thế giới.

>>>>Đọc thêm: Rượu vang ý

Sự phát triển của rượu vang Merlot

Khi danh tiếng rượu vang Bordeaux Pháp  vươn ra toàn cầu, Merlot cũng vậy. Khi Merlot xuất hiện tại California vào giữa thế kỉ 19, thay vì được pha trộn cùng Cabernet Sauvignon, các nhà làm rượu vang Mỹ lại bắt đầu sản xuất vang từ 100% giống nho Merlot. Nho sinh trưởng dễ dàng và người Mỹ thực sự yêu thích sự mềm mại trong hương vị trái cây và nồng độ tannin nhẹ nhàng từ Merlot.

Từ sự khởi đầu tại California, Merlot thực sự đã đặt nền tảng tại New York và Washington, trở thành giống nho quan trọng nhất trong cả hai khu vực.

>>>>Xem thêm: Rượu vang trắng

Rượu vang Merlot chứa ít nhất 13% nồng đô cồn, đôi khi có thể lên tới 14.5%, đặc biệt nếu được trồng tại những khu vực khí hậu ấm áp như Úc, California hay Chile. Rượu vang thường có mùi vị thơm ngon của mận, socola, mềm mịn và dễ uống.

Tự hào là cung cấp những dòng rượu vang nhập khẩu chính hãng, uy tín; chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những dòng rượu vang ngon giá rẻ, phù hợp với nhu cầu của bạn.

Rate this post

Sản phẩm nôi bật