KhoRuou68

Những khác biệt thực sự giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ

Sự khác biệt giữa rượu vang đỏ và trắng không chỉ do sự lựa chọn loại nho và màu sắc. Dưới đây là một số sự thật thú vị về sự khác biệt thực sự giữa rượu vang đỏ và trắng.

Sự khác biệt giữa rượu vang đỏ và rượu vang trắng 1

Rượu vang đỏ và rượu vang trắng được làm từ loại nho khác nhau

Về cơ bản, rượu vang đỏ được làm bằng nho đỏ (Pinot Noir, Cabernet Sauvignon, vv) và rượu vang trắng được làm bằng nho trắng (Chardonnay, Pinot Grigio, vv). Tuy nhiên, rượu vang trắng có thể được sản xuất bằng loại nho đỏ, nhưng chủ yếu rượu vang trắng được làm từ các loại nho có màu vàng và màu xanh.

Rượu vang đỏ và rượu vang trắng được sản xuất từ bộ phận nho khác nhau

Sau khi nho được hái và đi đến hầm rượu để làm rượu vang, các quá trình khác nhau được sử dụng để làm rượu vang đỏ so với làm rượu vang trắng. Một trong những khác biệt quan trọng nhất là rượu vang đỏ được lên men với nước ép nho, vỏ nho và hạt; còn rượu vang trắng được lên men không có hạt và vỏ. Màu sắc đỏ của rượu vang đến từ vỏ và hạt nho.

>>>>>Đọc thêm: Rượu vang Chile

Sự khác biệt giữa rượu vang đỏ và rượu vang trắng 3

Rượu vang đỏ và rượu vang trắng được làm bằng các phương pháp làm rượu khác nhau

Rượu vang đỏ được yêu thích vì hương vị mềm mại, phong phú và mượt mà của chúng, trong khi rượu vang trắng được yêu thích với độ chua zesty, hương liệu hoa và các loại trái cây nguyên chất.

Để đạt được những kết quả này, các nhà sản xuất rượu đã tranh thủ hai phương pháp làm rượu rất khác nhau. Sự khác biệt lớn nhất giữa sản xuất rượu vang đỏ và sản xuất rượu vang trắng là quá trình oxy hóa. Rượu vang đỏ người làm rượu tăng tiếp xúc giữa rượu và oxi bằng sử dụng thùng gỗ sồi, cho phép rượu vang đỏ xâm nhập với oxi.

Rượu vang trắng người làm rượu sẽ làm giảm dự tiếp xúc giữa rượu với oxi bằng việc sử dụng các bồn chứa bằng thép không gỉ, đảm bảo rằng các loại rượu vang giữ được hương vị hoa quả và hoa quả của chúng.

>>>>Xem thêm: Rượu vang ý

Sự khác biệt giữa rượu vang đỏ và rượu vang trắng 5

Mỗi loại có một hợp chất khác nhau

Rượu vang trắng có nồng độ nhẹ hơn so với rượu vang đỏ và có những hương vị đặc trưng như mùi cam bưởi, mùi táo, lê, nho, chanh, dứa, mật ong, thảo dược…

Tất cả các lợi ích sức khỏe liên quan đến rượu vang được tìm thấy trong da và hạt nho và rượu vang đỏ thường được coi là “tốt hơn” cho sức khỏe của bạn.

Sự khác biệt giữa rượu vang đỏ và rượu vang trắng 4

Cùng khám phá các loại rượu vang nhập khẩu khác nhau, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn nào!

Rate this post

Sản phẩm nôi bật