KhoRuou68

Những loại thực phẩm là sát thủ khi kết hợp với rượu vang

Những loại thực phẩm là sát thủ khi kết hợp với rượu vang


 Một số thực phẩm sẽ không hợp với rượu vang. Qua nhiều năm, tôi đã tích lũy được một danh sách các thực phẩm và rượu vang khi kết hợp với nhau có thể gây ngộ độc. Trong thế giới muôn màu của việc kết hợp thực phẩm và rượu vang, các loại thực phẩm dưới đây được xem như Bảy Sát Thủ Khi Kết Hợp Với Rượu Vang.

 Bài viết của Karen MacNeil

Ngày 10/03/2016

Trên Tạp chí VIVINO NEWS

FOOD AND DRINK

 Atisô

 Atisô chứa chất cynarin, là một axit amin có thể tạo ra vị ngọt , khi kết hợp với rượu vang sẽ tạo ra một vị khó chịu như vị kim loại trong miệng. Khi ăn món atisô và uống vang Cabernet Sauvignon hoặc các loại rượu vang khác có tannin cao, rượu sẽ trở nên vô vị, hoặc có vị của kim loại thiếc.

 
 Măng tây

 Măng tây chứa chất mercaptan (có mùi đặc biệt giống như mùi tỏi), khi kết hợp uống với rươu vang sẽ tạo nên một hợp chất mùi gồm xạ hương (chồn hôi) và mùi rượu vang bị hư . Xin mách bạn một mẹo nhỏ : Hãy đem nướng măng tây trên vỉ và nhúng măng vào bơ và bạn sẽ có thể thưởng thức món măng tây nướng bơ với rượu vang ngon lành.

 

 Các loại rau cải

 Bông cải xanh, súp lơ, cải xoăn và cải bắp là những ví dụ của các loại rau họ cải. Tất cả các thành viên của gia đình lành mạnh này có chứa lưu huỳnh, khi nấu chín sẽ tạo ra các hợp chất lưu huỳnh. Hợp chất này sẽ làm mất mùi rượu vang, đặc biệt sẽ rất tệ khi kết hợp Cabernet với những thực phẩm này. Một chai vang Cabernet cực ngon của bạn sẽ có vị như đậu xanh đóng hộp, còn với Pinot Noir nó sẽ có hương vị giống như một đầm lầy.


 

 Trứng

 Trứng cũng chứa lưu huỳnh, và tạo ra hợp chất lưu huỳnh khi nấu chín, và cũng sẽ làm mất mùi rượu vang. Tối kỵ khi dùng trứng và uống với loại rượu vang Chardonnay ủ gỗ sồi. Các loại Ớt

 Ớt nóng chứa chất capsaicin (chất này tạo ra vị cay khi ăn ớt). Khi kết hợp với các loại rượu vang có độ cồn cao sẽ tạo ra một vị nóng khó chịu, và sẽ có vị rất chát đối với các loại rượu có vị chát cao. Zinfandel kết hợp với Ớt có thể làm đầu bạn xì khói với độ nóng và độ cồn. Giấm

 Giấm và thực phẩm ngâm trong giấm có chứa nồng độ cao của acid acetic (Axít axetic có nồng độ từ 2–6%. Giấm được điều chế bằng cách lên men rượu etylic). Loại thực phẩm này sẽ cướp đi hương vị trái cây trong các loại rượu vang và thường tạo ra một vị đắng, se se ,hoặc chua. Mẹo nhỏ mách bạn khi làm nước sốt trộn salad nên dùng chanh thay giấm và dùng các món rau trộn này với các loại vang trắng có vị chua cao.


 Tỏi sống và Hành tây sống

 Tỏi sống và hành tây sống – cả hai đều có vị rất gắt và bám vào vòm miệng. Chúng khiến cho hầu hết các loại rượu vang không còn hương vị gì , hoặc sẽ có vị giống như tỏi và hành tây. Người đầu bếp thông minh sẽ xào tỏi hoặc hành tây trước khi sử dụng chúng trong các món ăn nếu như thực khách có ý định thưởng thức cùng rượu vang. Nếu bạn muốn ăn burger hay món ăn nào có tỏi hoặc hành tây sống, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên uống bia thay vì rượu vang.


Rate this post

Sản phẩm nôi bật