KhoRuou68

Những món ăn nào nên kết hợp với rượu vang đỏ, rượu vang trắng và vang hồng

Rượu vang là một trong những thứ đồ uống khá thông dụng trên khắp thế giới. Tuy nhiên để kết hợp hoàn hảo giữa rượu vang và các món ăn thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, Khoruou68.com sẽ chia sẻ với các bạn cách lựa chọn rượu vang phù hợp với các món ăn.

1. Rượu vang đỏ nên dùng với những loại đồ ăn gì?

Rượu vang đỏ được chia làm 2 loại chính đó chính là rượu vang đỏ nhẹ và rượu nặng.

Đối với rượu vang đỏ nhẹ có độ cồn thấp và có hương thơm đặc trưng của trái cây như hương mận, mâm xôi hoặc dâu tây. Chính vì vậy rượu vang đỏ thường kết hợp với các món ăn Á Đông như hải sản nướng, các món chiên xào, hoặc thịt gia cầm, thịt đỏ luộc… hoặc các món có vị hơi cay.

rượu vang đỏ
rượu vang đỏ
Còn rượu vang đỏ đậm có hàm lượng cồn cao trên 14% thường được ủ trong các thùng gỗ sồi. Bởi hàm lượng cồn cao nên có vị cay nồng, ta có thể thưởng thức với những đồ ăn có vị đậm đà sẽ tạo ra một mỹ vị khó quên. Các món nên sử dụng rượu vang đỏ nặng như thịt bò, thịt cừu quay, nướng hoặc một số loại phomai đậm mùi.

2. Rượu vang trắng nên sử dụng với những loại đồ ăn nào?

Rượu vang trắng có vị hơi chua bởi acid nên rất phù hợp với các món khai vị như gỏi, salad dầu giấm… Những loại vang trắng có mùi trái cây nhẹ thường được dùng với các món hải sản chế biến theo kiểu luộc hoặc hấp. Các món như ghẹ, cua dùng với muối tiêu chanh hoặc mực hấp chấm mắm gừng.

rượu vang trắng
rượu vang trắng

3. Những món ăn gì nên kết hợp với rượu vang hồng

Với hương vị tươi mát đậm hương trái cây, vang hồng là loại thức uống của mùa hè. Nó thường được kết hợp với các món khai vị như salad hải sản, dưa leo cá hành đỏ hoặc món trộn cà chua với ớt chuông… Ngoài ra nó còn có thể kết hợp với cá, tôm hùm và sò. Đặc biệt nó rất dễ kết hợp với món ăn ý như gà nướng, heo nướng pizza hải sản hoặc xúc xích các loại.

rượu vang hồng
rượu vang hồng
Điều bạn cần lưu ý ở đây chính là không nên kết hợp rượu vang hồng với các món nặng mùi.
Xem thêm:


Địa chỉ cung cấp rượu vang chính hãng tại Hà Nội

Shop: VANG NGON 68
ĐC: 52/325 Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0912.869.486

Rate this post

Sản phẩm nôi bật