KhoRuou68

Những tác hại nguy hiểm của Rượu ngoại giả với sức khỏe

Những tác hại nguy hiểm của Rượu ngoại giả với sức khỏe

Như chúng ta đã biết rượu ngoại giả được bán trên thị trường hiện nay thường là những mặt hàng kém chất lượng, vì để giá thành giảm tới mức tối thiểu nên những đối tượng làm giả rượu ngoại hay dùng các loại cồn công nghiệp để làm ra rượu giả (methanol ). Vậy làm thế nào để phân biệt được cồn ethanol và cồn công nghiệp methanol hãy cùng khoruou68 tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm chính của ethanol và methanol
Ethanol và methanol là hai dạng cồn phổ biến hiện nay ,hai loại cồn này đều được sản xuất theo phương pháp ủ lên men và chưng cất ở nhiệt độ cao
Cồn ethanol  ( cồn thực phẩm ) thường được sản xuất từ các loại thực phẩm dạng tinh bột như gạo , ngô ,sắn sau khi trải qua quá trình ủ men từ 24 đến 48 tiếng ( loại cồn này thường có trong các loại rượu được nấu theo phương pháp thủ công ). hiện nay trong quá trình sản xuất rượu thủ công một số người nấu rượu thường sử dụng lại các nước rượu, đã trải qua quá trình  chưng cất còn sót lại pha vào rượu thành phẩm , nhằm mục đích giảm nồng độ cồn và tăng thêm sản lượng . Nhưng những việc làm này lại vô tình mang theo tạp chất không có lợi cho sức khỏe vào trong rượu thành phẩm 
Tác dụng của cồn thực phẩm với sức khỏe
Tuy rằng cồn thực phẩm có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe chúng ta . Nhưng nếu biết sử dụng đúng cách thì lại có nhiều lợi ích tuyệt vời . nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu như chúng ta sử dụng rượu có chứa nồng độ cồn đạt tiêu chuẩn sẽ giúp chúng ta chống lại các  bệnh về tim mạch giúp kéo dài tuổi thọ.
Cồn methanol được làm từ các sản phẩm có chứa cenluloze , và thường được dùng trong công nghiệp làm dung môi hòa tan một số chất hay dùng phân tách dầu và điều chế các  chất hóa học công nghiệp. Methanol rất nguy hiểm với sức khỏe chúng ta khi ngộ độc methanol thường có biểu hiện sau , đau đầu, buồn nôn nguy hiểm hơn nếu ngộ độc nhiều sẽ dẫn đến mù lòa , suy hô hấp , suy giảm chức năng tuần hoàn dẫn tới tử vong . ngày nay vì lợi nhuận làm mờ mắt một số đối tượng lợi dụng giá thành rẻ của cồn công nghiệp,các đối tượng này dùng pha chế thành rượu rồi bán ra thi trường.

Tính chất vật lý của cồn methanol
– màu sắc : không màu 
– tan không giới hạn trong nước
– là chất dễ cháy khi cháy lửa có màu xanh lam

Làm thế nào tránh được ngộ độc rượu trong quá trình sử dụng
– Tuyệt đối không uống rượu khi đang đói
– Trong khi đang uống rượu không nên sử dụng đồ uống có gas
– Không nên mua các loại rượu có giá thành quá rẻ so với mặt bằng chung
– Nói không với các loại rượu tự ngâm theo phương pháp truyền miệng
– nên dùng các loại rượu đã được kiểm định, ta nên đến các cửa hàng có uy tín 
– Sử dụng rượu điều độ không nên quá lạm dụng rượu 
– đối với một số người trong quá trình điều trị bệnh lý không nên uống rượu tránh tình trạng các  thành phần thuốc có phản ứng mạnh với các thành phần trong rượu.
Qua bài viết trên khoruou68 mong rằng sẽ  giúp bạn phần nào tránh được nguy cơ ngộ độc rượu trong quá trình sử dụng cũng như tránh mua phải các loại rượu giả có pha cồn công nghiệp

Bạn có thể xem thêm bài viết ” mua rượu ngoại chính hãng ở đâu ” để có thể tìm được cửa hàng bán rượu có uy tín mỗi khi bạn có nhu câu sử dụng rượu ngoại.

Rate this post

Sản phẩm nôi bật