KhoRuou68

Những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng của Ý

Nhắc đến rượu vang chúng ta không thể không nhắc đến nước Ý nổi tiếng trên thế giới. Một yếu tố tạo nên thành công của rượu vang nơi đây chính là những vùng trồng nho để sản xuất rượu. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị những vùng trồng nho sản xuất rượu vang nổi tiếng của Ý.

Có khoảng 20 vùng trồng nho khác nhau và tạo ra hơn 2000 nhãn hiệu rượu vang nổi tiếng của Ý. Trong đó có 3 vùng trồng nho sản xuất rượu vang chủ lực đó là Piedmont, Tuscany và Veneto. Hầu hết những chai rượu vang nổi tiếng của Ý đều đến từ 3 vùng này còn lại những vùng khác chủ yếu tiêu thụ thị trường trong nước và ít được bạn bè thế giới biết đến.

3 vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng của Ý

Piedmont – Vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng của Ý

Piedmont nằm ở chân dãy núi Alps, nơi có nhiều núi đồi, cao nguyên và một đặc điểm nổi bật đó chính là có mùa động rất lạnh. Phía đông của vùng Piedmont là dãy Apennine ven biển, thuộc vị trí nằm giữa 2 dãy núi đã tạo nên vùng khí hậu hết sức thuận lợi cho việc trồng nho. Đây là vùng tiếp xúc với các kỹ thuật làm rượu tiên tiến từ nước ngoài từ sớm nên ngành công nghiệp rượu vang ở đây phát triển hơn các vùng khác.

Tại đồng bằng thung lung sông Po thuộc vùng Piedmont có khí hậu ấm áp hơn nên cho ra lò những chai rượu vang đỏ nổi tiếng như Barolo, Barbaresco và Gattinara…

Ngoài ra ở đây cũng nổi tiếng với rượu vang sủi bọt Asti, Moscato dAsti. Đây là thứ rượu vang nổi tiếng của Ý mà có giá chỉ khoảng 1/3 giá những chai Champagne của Pháp.

Vùng Tuscany – Sản xuất rượu vang ngon nổi tiếng của Ý

Đây là vùng nổi tiếng với giống nho Sangiovese sản xuất ra những chai rượu thuộc cấp DOCG. Tuscany được chia làm nhiều vùng sản xuất rượu vang khác nhau nhưng chủ đạo làm nên tiếng tăm vẫn là 4 vùng:

Brunello di Montalcino: Sản xuất rượu vang nổi tiếng tại Ý từ giống nho Sang Brunello. Những chai rượu sản xuất ra thường có chất lượng cao nên số lượng hạn chế và có giá thành khá cao.

Chianti: Những chai rượu Chianti được sản xuất từ ít nhất 75% loại nho Sangiovese ngoài ra nó được kết hợp với nho Canaiolo Nero, Trebbiano và Malvasia nổi tiếng khác.

Chianti Classico: được làm từ 75 – 100% giống nho Sangiovese, ngoài ra các giống nho khác không được quá 15%.

Vino Nobile di Montalcino: Rượu vang này được làm chủ yếu từ nho Prugnolo Gentile và một số giống nho khác.

Vùng Veneto – Trồng nho và sản xuất rượu vang nổi tiếng tại Ý

Đây là vùng nổi tiếng với thâm niên sản xuất rượu vang lâu đời và có sản lượng lớn thứ hai cả nước. Rượu vang ở đây nổi tiếng không theo công thức hay đặc tính chung nào cả nên mùi vị vô cùng đa dạng.

Đại lý phân phối rượu vang Ý chính hãng tại Hà Nội

Shop: VANG NGON 68
Địa chỉ: 52/325 Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0912.869.486

Rate this post

Sản phẩm nôi bật