KhoRuou68

Nơi đào tạo những chuyên gia hàng đầu về rượu vang – Pháp

 

Nơi đào tạo những chuyên gia hàng đầu về rượu vang – Pháp


 Rượu vang Pháp được coi như cái nôi văn minh của Châu Âu. Và cũng không ở quốc gia nào mạnh về nghành công nghiệp sản xuất rượu vang lại có nhiều trường, lớp đào tạo và cho ra những chuyên gia đánh giá rượu vang nhiều như ở Pháp. Chính vì vậy, cộng đồng yêu vang thế giới vẫn ca ngợi Pháp là nơi đào tạo ra nhiều chuyên gia rượu vang hàng đầu thế giới.

 Nếm thử rượu vang được dự đoán là nghề “hot” trong tương lai

 Các lớp học nếm thử rượu tại Pháp thu hút rất đông học viên đăng kí. Họ đến từ khắp nơi trên thế giới. Điều này cho thấy, nghề nếm rượu vang đang trở thành một nghề “hot”, ngày càng phổ biến. Khi mà cả thế giới chuyển sang xu hướng ưu tiên lựa chọn rượu vang làm đồ uống phổ biến thay vì chọn những dòng đồ uống độ cồn cao, rượu mạnh,..lớp nếm thử rượu vang 


  Được biết một khóa học nếm thử rượu vang tại Pháp kéo dài từ 1 – 3 năm và trung bình một năm học phí là 13.000 Euro (khoảng hơn 300 triệu VND). Tuy nhiên, với sự phát triển của nghề nếm rượu trên thế giới và những chiến lược, mục tiêu kiện định với rượu vang nên hầu hết những học viên đến Pháp tham gia các khóa học đều hài lòng và không hề ngạc nhiên với mức học phí khá chát .Họ cho rằng, đây là khoản đầu tư xứng đáng.
  

Pháp – Nơi dành cho những người đam mê và muốn tìm hiểu về rượu vang

 Những người có niềm đam mê với rượu vang dù theo học tại Pháp theo hình thức nào (trường đại học, khóa học ngắn,…) đều được học cách cảm nhận và mô tả từng mùi vị trong rượu. Cách xác định nguồn gốc xuất xứ và rất nhiều kỹ năng khác về rượu vang dưới sự hướng dẫn của những chuyên gia nổi tiếng ở nhiều quốc gia được mời về.

 Song song với đó, các học viên phải thật tinh tế, kiên trì, phải có niềm đam mê thực thụ mới có thể phân biệt được hàng trăm đến hàng nghìn loại chất lỏng với các vị, mùi hương khác nhau. Đặc biệt, nắm được vị các dòng rượu chính đã được phân loại và công nhận trên thế giới, cách chưng cất, ủ, len men hàng nghìn loại rượu vang từ vang cao cấp đến vang giá rẻ uống hằng ngày,….

lớp học rượu vang

lớp học rượu vang 

 Ngoài ra, học viên còn phải học thêm về thời tiết, khí hậu, địa hình, thổ nhưỡng của hàng trăm vùng sản xuất vang trên thế giới. Và đây mới chỉ là những kiến thức căn bản nhất về vang, bởi một khóa học kéo dài từ 1 đến 3 năm. Học viên sẽ được các giáo sư, chuyên gia truyền đạt kĩ năng, kiến thức để trở thành một chuyên gia ném thử vang.Rate this post

Sản phẩm nôi bật