KhoRuou68

Nữ Diễn viên Nổi Tiếng Triệu Vy ” Hoàn châu Cách Cách ” Với Đam mê kinh doanh Rượu vang.

Nữ Diễn viên Nổi Tiếng Triệu Vy ” Hoàn châu Cách Cách ” Với Đam mê kinh doanh Rượu vang.

Không chỉ là một diễn viên nổi tiếng, Triệu Vy còn là một doanh nhân mát tay ở ngành F&B, đặc biệt là mảng rượu vang.

Ở thời điểm hiện tại, thông tin Đại Hoa Đán hàng đầu của showbiz Hoa Ngữ – nữ diễn viên Triệu Vy bị phong sát đang là chủ đề nóng nhất trong làng giải trí của Châu Á. Scandal của Én Nhỏ căng đến mức, toàn bộ văn hoá phẩm như phim ảnh, show truyền hình, sản phẩm âm nhạc đều bị gỡ bỏ toàn bộ khỏi các nền tảng trực tuyến tại Trung Quốc. Sự việc ồn ào đến mức trên mạng đang rộ tin Triệu Vy đã bay sang Pháp để tạm lánh xa thị phi một thời gian. Bỏ qua vụ việc trên bài viết này chỉ đề cập đến mảnh kinh doanh rượu vang của triệu vy.

Tham khảo thêm: Rượu Vang Pháp Bordeaux

ruou vang tieu yen tu

Triệu Vy còn là một doanh nhân mát tay ở ngành F&B, đặc biệt là mảng rượu vang.

Có câu nói đùa nổi tiếng rằng ” Người Trung Quốc đến Pháp không mua rượu vang , họ mua hẳn cả vườn nho “. Vậy nên việc Triệu Vy mua một vườn nho cũng không có gì là lạ. Én nhỏ đã mua Chateau Monlot ở vùng Saint-Emilion, phía tây nam nước Pháp vào năm 2011 với giá hơn 340 tỷ , cùng làn sóng người Trung quốc đổ xô sang pháp để mua vườn nho .Nhiều người nghĩ rằng đây thực chất chỉ là thương vụ rửa tiền hoặc gì đó mang tính thương mại, nhưng nếu nhìn vào cách Triệu Vy vận hành Chateau Monlot chúng ta sẽ thấy cô thực sự muốn trở thành một người kinh doanh rượu vang thật sự.

Nếu bạn không biết thì từ năm 2017 người mua mới có thể mua rượu vang ở Trung quốc từ Chateau Monlot, cách duy nhất trước đó để sở hữu là nhập khẩu hẳn từ pháp hoặc trở thành bạn thân của Triệu Vy .

Một phần nguyên nhân là do cô muốn tập trung vào việc nâng cao chất lượng rượu vang hơn là bán đại trà dựa vào danh tiếng của mình . Để đạt được mục tiêu đó cô đã thuê hẳn một winemaker từ Chateau Petrus để điều hành việc trồng nho và làm rượu , kết hợp cùng Jean de Cournaud winemaker của Chateau Monlot.

“Tôi muốn làm cho Chateau Monlot trở thành một loại rượu vang lớn, biểu tượng của những vườn nho ở Bordeaux”, Triệu vy nói như vậy khi cô cắt những chùm nho bên ngoài chateau Monlot có mặt từ thế kỷ 17, được xây dựng trên mảnh đất từng thuộc về Vua Louis XIII. Nông trại bao gồm 7 hecta nông nghiệp canh tác, chuyên trồng nho để làm rượu, kèm theo đó là một ngôi biệt thự cổ, có hầm rượu.

Rượu vang của Chateau này được sản xuất với hai blend chính đó là Heritage de Monlot với 82% Merlot và 18% Cabernet Franc , và Chateau Monlot Cuvee Prestige , một sự pha trộn của 75% Merlot và 25% Cabernet Franc. Cả hai đều được làm từ những cây nho già hơn 40 năm tuổi .

The Monlot domain đã sản xuất hơn 35,000 chai mỗi năm để bán ở Pháp cũng như xuất khẩu sang Canada , Nhật bản và Singapore . Riêng ở thị trường Trung quốc với hơn 15,000 chai được bán ra mỗi năm với giá khoảng 2000 NDT .

ruou vang trieu vy

Én nhỏ và niềm đam mê rượu vang mãnh liệt

Én nhỏ nói: “Tôi đã thực sự yêu thích rượu vang trong mười năm kể từ khi tôi đến Pháp, thăm một lâu đài và say mê với ý tưởng này. ‘Tôi nghĩ nếu tôi mua một vườn nho thì cuối cùng tôi có thể về hưu ở đó và con gái tôi có thể thừa kế nó. Tôi đã học được rất nhiều về quy trình làm rượu. Tôi rất yêu nó. Trước đây, tôi chỉ tặng rượu cho bạn bè như một món quà, thứ gì đó thực sự mang tính cá nhân, vì nó đến từ vườn nho của chính tôi. .Tôi thích so sánh các loại rượu khác nhau, cảm giác và hương vị, hương vị thực sự của vùng đất,” Nữ diễn viên nói. ‘Khi bạn nấu rượu, bạn đang khám phá ra một bí ẩn, mỗi lần khác nhau, nó rất khác với bia hoặc rượu Trung Quốc. Tôi nghĩ rượu vang cũng là một trong những thức uống tốt cho sức khỏe và mang lại cảm giác thư giãn”.

Sau thương vụ đầu tiên, Triệu Vy sau đó đã mở rộng quy mô đầu tư ở lĩnh vực làm rượu của mình khi cô mua thêm 2 nhà máy rượu vang là Chateau Patarabet và Chateau La Vue. Chưa dừng lại ở đó, Triệu Vy tiếp tục đầu tư, mua thêm hầm rượu Chateau Senailhac có diện tích lên đến 57 hecta (2015). Gần đây nhất là vào năm 2019, Triệu Vy đã thu mua thêm nhà máy rượu Chateau La Croix de la Roche. Có thể nói, Triệu Vy là một trong những “đại gia” về rượu ở Pháp.

Rate this post

Sản phẩm nôi bật