KhoRuou68

Phân biệt rượu ngoại nhập khẩu chính hãng và rượu dởm

Sự độc hại của rượu giả đối với sức khỏe con người là rất nguy hiểm. Chất độc đó từ từ ngấm vào cơ thể và gây ảnh hưởng đến lục phủ ngũ tạng, gây nguy hại đến sức khỏe. Vậy chúng ta cần nhận biết rượu giả như thế nào để tránh tiền mất tật mang.

1. Phân biệt rượu ngoại nhập khẩu và rượu giả qua tem rượu

Đối với những chai rượu ngoại nhập khẩu nổi tiếng như Balanttines, Chivas, Royal… thường có tem chống hàng giả hàng nhái. Dựa vào chiếc tem này ta sẽ biết được đâu là hàng thật:

– Kiểm tra bằng nước: Với 2 chai rượu, 1 chai rượu ngoại nhập khẩu chính hãng và 1 chai rượu giả, ta thấm lên đó 1 ít nước, tên sản phẩm trên tem sẽ biến mất. Khi khô, tem chai rượu thật sẽ trở lại bình thường, còn rượu giả sẽ biến mất vĩnh viễn.

– Kiểm tra bằng bút dạ quang: Ta dùng bút dạ quang bôi lên phần màu trắng của tem, nếu là rượu thật sẽ thấy tên thương hiệu được in chìm dần hiện lên, còn rượu giả sẽ không có được điều này.

Ngoài ra đối với những chai rượu ngoại nhập khẩu khác, bạn có thể nhận biết bằng tem của bộ công an dán trên nắp chai. Những chiếc tem này là loại tem vỡ, có kiểu dáng tương tự như tem bảo hành. Còn đối với tem rượu giả chỉ là giấy bóng bình thường được in giả mạo, có thể bóc ra một cách dễ dàng.

2. Vỏ ngoài của chai rượu ngoại nhập khẩu và rượu giả

Với những chai rượu giả, vỏ và nắp thường là tái sử dụng những chai rượu chính hãng được thu mua trái phép. Thông thường trên nắp chai rượu tái sử dụng thường có vết rạn, kể cả khi đã đóng lại bằng máy nhưng các vết này cũng không thể biến mất.

3. Mức rượu trong chai

Thông thường những chai rượu mạnh như rượu whisky, Brandy hay Cognac là những chai rượu được đóng tự động bằng dây chuyền thiện đại. Nên mức rượu trong chai khá đều nhau. Nhưng những chai rượu giả được đóng thủ công nên thường có lượng rượu không đều. Khi quan sát các chai rượu cùng nhãn trong cửa hàng, nếu chai rượu có mức rượu khác nhau thì ta có thể nghi đó là hàng giả.

Địa chỉ mua rượu ngoại nhập khẩu chính hãng

Shop: VANG NGON 68
Địa chỉ: 52/325 Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Website: https://khoruou68.com
Hotline: 0912.869.486
5/5 - (1 bình chọn)

Sản phẩm nôi bật