KhoRuou68

Phụ kiện mở rượu vang đồ dùng không thể thiếu cho người sành rượu

Rượu vang là một trong những thức uống sang trọng bậc nhất trên thế giới. Để thưởng thức rượu vang cũng lắm công phu. Các bạn cần đến phụ kiện mở rượu vang để nâng tâm đẳng cấp và sự tinh tế khi thưởng thức loại rượu này. 

Khác với các loại rượu thông thường, chai rượu vang được thiết kế với nút chau chắc chắn nhằm giúp bảo quản rượu không bị thoát hơi, giảm mùi vị. Do đó, muốn mở rượu vang thì các bạn cần sử dụng bộ phụ kiện chuyên dụng để mở rượu vang không cần tốn nhiều sức lực. Một bộ phụ kiện mở rượu vang tiêu chuẩn bao gồm 4 dụng cụ sau:

phu kien mo ruou vang 2

Dao cắt bọc nút chai

Nếu bạn quan sát những chia rượu vang cao cấp sẽ thấy phần đầu chai rượu được bọc một lớp vỏ rất chắc chắn. Lớp vỏ này vừa cố định nút chai rượu, vừa đảm bảo chắc chắn vừa có tác dụng tăng thêm vẻ sang trọng cho chai rượu. Đa phần vỏ bọc nút chai này đều được thiết kế bằng vỏ kim loại rất đẹp mắt nhưng lại khó mở.

Các bạn không thể mở bằng tay mà cần dùng dao căt bọc nút chai để mở. Loại dao này được chế tạo bằng thép không gỉ. Lưỡi cắt của dao không quá sắc, phần chuôi cầm bằng ngựa có lò so để thay đổi kích thước dao cắt. Ở phần giữa dao có thêm 1 rãnh nhỏ giúp gia tăng độ bám tạo lực đẩy cắt vỏ bọc nút rượu vang.

phu kien mo ruou vang 1

Dụng cụ khui mở nút chai

Dụng cụ khui mở nút chai chính là món đồ phụ kiện quan trọng nhất. Các bạn dùng dao cắt bọc nút chai và dùng dụng cụ khui mở nút chai để bật nắp chai rượu ra. Do nút chai rượu vang được thiết kế rất chắc chắn nhất là các nút rượu bần. Lúc này, các bạn phải dùng dụng cụ khui mở nút chai.

Đầu tiên bạn cắm đầu nhọn của dụng cụ vào giữa nút chai rượu. Sau đó dùng tay xoay tròn phần xoáy nhọn cho đến khi phần xoáy này ngập gần hết thân nút chai. Tiếp đến bạn gập phần cạnh của đồ khui nắm vào cổ chai để làm điểm tựa tạo lực đẩy từ tư kéo nút rượu vang theo chiều thẳng đứng ra khỏi miệng chai.

phuc vu ruou dung cach

Đồ rót rượu

Đồ rót rượu được sử dụng dành cho những người sành rượu. Loại dụng cụ này bao gồm 2 chi tiết bao gồm vòng đệm cổ chai và phần nút rót. Những người thưởng thức rượu vang lâu năm đều sử dụng loại đồ rót rượu này. Nó có tác dụng nâng cao tầm thưởng thức rượu. Vòng đệm cổ chai sẽ giúp cho rượu không bị chảy xuống thân chai trong lúc rót. Còn phần đầu rót rượu sẽ giúp kiểm soát được lượng rượu rót ra. Sản phẩm được thiết kế đặc biệt với phần nút nhỏ đậy rượu bên trong giúp ngăn cản không khí tràn vào trong chai rượu khi rót ra ngoài.

phu kien mo ruou vang 3

Nút đậy chai rượu vang

Chai rượu vang sau khi đã khui ra không uống hết muốn bảo quản được nguyên hương vị thì cần nút đậy chuyên dụng. Loại nút đậy này sẽ giúp bảo quản chai rượu tốt không cho không khí xâm nhập vào bên trong chai đảm bảo vừa sang trọng lại đẹp mắt. Bạn có thể lựa chọn nắp chai bằng nhựa hoặc kim loại tùy theo sở thích.

Phụ kiện mở rượu vang là món đồ không thể thiếu giúp cho việc thưởng thức được dễ dàng và hiệu quả nhất.

 

Rate this post

Sản phẩm nôi bật