KhoRuou68

Việc mua một chai rượu vang đắt tiền cũng là một phần chi phí cho việc mua thùng gỗ sồi.

Việc mua một chai rượu vang đắt tiền cũng là một phần chi phí cho việc mua thùng gỗ sồi.

Hầu hết những chai rượu vang được đưa ra thị trường đều phải qua quá trình ủ trong thùng gỗ sồi. Cách làm thùng gỗ sồi ủ rượu vang như thế nào? Để cho ra chai rượu ngon và hấp dẫn mùi hương gỗ sồi. Dưới đây là những bước làm thùng gỗ sồi các bạn cùng tham khảo.

>>>Xem thêm: Rượu vang trắng

Cách làm thùng gỗ sồi ủ rượu vang có 7 bước

Bước 1: Đầu tiên gỗ sồi được sẻ thành từng thanh ván mỏng, kích thước đều nhau.

Bước 2: Đem phơi ngoài trời từ 9 tháng đến 3 năm để gỗ đỡ ẩm và tạo thêm hương vị.

Bước 3: Gỗ được bào nhẵn, cắt với chiều dài bằng nhau và được uốn cong. Dùng máy cắt tỉa góc cạnh cho các thanh gỗ khớp với nhau.

Bước 4: Gỗ được xếp thành hình tròn bao quanh một chiếc lò. Để uốn cong và đốt cháy xém bên trong. Tạo hương thơm cho gỗ sồi, sau này ngấm vào rượu vang(hương cafe, khói, tuyết tùng, vani…). Ngoài ra việc đốt cháy còn tạo nên lớp than có tác dụng bít kín các khe hở của các thanh gỗ khi ghép lại với nhau.

Bước 5: Gỗ được ghép thành một chiếc thùng sồi với một đầu được cố định bằng đai thép. Một đầu là vòng thép có thể thu nhỏ được.

Bước 6: Thùng sồi được lắp thêm đáy và nắp. Dùng keo đặc biệt kết dính xung quanh để nước không thấm qua.

Bước 7: Người ta bào nhẵn bên trong lẫn bên ngoài. Đánh giấy giáp cho mịn và in dấu hãng đóng thùng lên đó.

Thùng gỗ sồi ngâm rượu vang

>>>Đọc thêm: Rượu vang ngọt

Vậy là quá trình làm thùng gỗ sồi hoàn thành và chúng ta thấy là không cần dùng tới đinh để đóng. Việc mua một chai rượu vang đắt tiền cũng là một phần chi phí cho việc mua thùng gỗ sồi. Một thùng gỗ sồi có thể lên tới 1000$- 1500$ mà chỉ sử dụng được 5 năm sẽ phải thay.

Đối với những chai rượu vang đỏ thì việc ngâm ủ trong các thùng gỗ sồi rất quan trọng. Rượu sẽ mềm mại hơn, ngọt dịu hơn, thơm ngon hơn khi được ủ lâu trong các thùng gỗ sồi này.

Rate this post

Sản phẩm nôi bật