KhoRuou68

Rượu ngoại có hạn sử dụng bao lâu ?

Rượu ngoại có hạn sử dụng bao lâu ? đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi đi mua rượu và thường xuyên hỏi nhân viên tư vấn bán hàng .
Dưới đây khoruou68 xin chia sẻ với bạn thời gian sử dụng của các loại ngoại, rượu vang qua bài viết dưới đây

Hạn sử dụng của rượu ngoại?

– Vào những dịp lễ tết hay những ngày đặc biệt việc biếu nhau những chai rượu ngoại làm món quà trao gửi những tâm tình là việc phổ biến hiện nay trong cuộc sống. rượu ngoại có rất nhiều hương vị phong phú  cũng như màu sắc đa dạng với các mức giá khác nhau.
– Với một số người có thói quen ít sử dụng rượu ngoại thì vấn đề lo lắng của họ là rượu ngoại mình được tặng có để được lâu không và thời gian sử dụng của rượu là bao nhiêu lâu
– Một công bố mới đây của các hãng sản xuất rượu ngoại nổi tiếng như Chivas, Whiskey, Vodka và Macallan thông báo hạn sử dụng cho các loại rượu này là không có , tuy nhiên bạn cần biết rằng sau khi đã mở nắp chai và sử dụng một chút thì quá trình biến đổi trong rượu vẫn diễn ra bình thường.

Rượu ngoại có hạn sử dụng bao lâu ?

Rượu ngoại có hạn sử dụng bao lâu ?

XEM THÊM

– Đối với một số loại rượu mạnh hạn sử dụng phụ thuộc vào giống nho họ sử dụng, thời điểm thu hoạch các trái nho trước khi mang đi ủ thành rượu.
– Đối với một số loại rượu ngoại có nồng độ cồn cao từ 30% trở lên thì thời gian ủ rượu và lưu trữ sau khi đóng chai càng lâu thì rượu càng ngon
– Điều quan trọng nhất khi ủ rượu là rượu càng được ủ lâu ngày thì các chất không có lợi cho sức khỏe người dùng  càng mất đi trong quá trình tự phân hủy, thậm chí một chất bất lợi cho sức khỏe , trong quá trình phân hủy lại tạo ra hương thơm đặc  biệt thậm chí là chuyển hóa thành một số chất có lợi .Chính vì vậy các chuyên gia đánh giá rất cao rượu được ủ càng lâu càng tốt với sức khỏe.
– Với người sử dụng rượu ngoại được ủ lâu ngày thì uống nhiều và lâu mới có cảm giác say . Bởi rượu được ủ lâu ngày thành phần chính còn lại là chất etanol. Nguyên nhân khiến người sử dụng rượu bị say là do các chất metanol và aldehit tác dụng lên hệ thần kinh và gan.
– Việc này lý giải tại sao ở châu á ngày xưa người ta thường ủ rượu dưới lòng đất ( dân gian Việt Nam gọi việc này là Hạ Thổ ) còn ở châu âu người ta sẽ xây dựng các hầm để chứa rượu

Rượu ngoại có hạn sử dụng bao lâu ?

Rượu ngoại có hạn sử dụng bao lâu ?

– Đối với các chai rượu ngoại chưa sử dụng ta lên bảo quản ở nơi thoáng mát và duy trì nhiệt độ từ 10 đến 20 độ tùy theo loại rượu bạn được tặng hoặc mua về sử dụng
– Với những chai bạn đã mở ra và sử dụng một chút việc đầu tiên lên làm sau khi sử dụng chính là đạy kín nắp chai hoặc đổ vào một chai khác có thể tích nhỏ hơn , việc này nhằm giảm lượng oxy có ở trong chai và bảo quản ở nơi thoáng mát có nhiệt độ từ 10 đến 20 độ.
– Nhưng tốt nhất lên sử dụng sớm không lên để quá lâu sau khi đã mở nắp chai

Hy vọng rằng qua bài viết trên khoruou68 sẽ giúp bạn phần nào bớt đi tâm lý lo lắng khi phải lựa chọn các loại rượu ngoại, rượu vang làm quà biếu mà  không phải lo lắng vấn đề thời hạn sử dụng của loại rượu đó.

  • Địa chỉ: số 7-A11 Đầm Trấu, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Tel: 0912.869.486
  • Email: khoruou68@gmail.com
  • Website: khoruou68.com
5/5 - (1 bình chọn)

Sản phẩm nôi bật