KhoRuou68

Rượu vang bắt nguồn từ đâu – thông tin có thể bạn chưa biết

Rượu vang bắt nguồn từ đâu có thể là một thông tin không nhất thiết tất cả mọi người đều phải biết. Tuy nhiên nếu là một người sành về món đồ uống thượng hạng này, bạn không thể không biết nguồn gốc của nó. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những kiến thức về rượu vang một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Rượu vang bắt nguồn từ đâu từ đâu?

Trước khi đi vào trả lời câu hỏi này, chúng ta cần biết rượu vang là gì? Đây là một loại đồ uống được lên men từ nho. Loại quả này có thể lên men tự nhiên và cho ra các hương vị tuyệt hảo mà không cần bất cứ chất phụ gia nào như đường, axit hoặc enzym. Tùy vào giống nho và các chủng nấm men khác nhau mà các loại rượu vang được tạo ra sẽ có các hương vị khác nhau. Một chai rượu vang chất lượng được tạo nên bởi rất nhiều yếu tố. Đó là sự kết hợp của phản ứng sinh hóa từ nho, các phản ứng liên quan đến quá trình lên men và các tác động từ con người.

ruou vang trang y ciu ciu 2

Cũng giống như bất cứ đồ uống có cồn nào, rượu vang cũng gây say cho người uống. Mức đồ cồn trong máu sẽ đo được mức độ ảnh hưởng đến thần kinh của rượu vang. 

Món uống được xuất hiện lần đầu tiên khoảng 6000 năm TCN tại Georgia. Theo các dấu tích các nhà khảo cổ học tìm được, người Hy Lạp cổ đại và người La Mã cổ đại đã dùng đến rượu vang trong các yến tiệc liên hoan của họ. Rượu vang không chỉ đơn thuần là một món uống mà còn đóng một vai trò quan trọng trong tôn giáo, Người Ai Cập cổ đại cho rằng rượu vang là máu của những người chiến đấu chống lại các vị thần. Chính vì thế họ không sử dụng rượu vang một cách thoải mái. Mãi đến cuối thế kỷ 7 TCN, người Ai Cập cổ đại mới có cái nhìn thoáng hơn về rượu vang. Trong khi đó, người Hồi giáo tuyệt đối không sử dụng rượu vang cho bất cứ mục đích nào.

Theo một số tài liệu nghiên cứu khác, rượu vang được lên men từ nho đã xuất hiện trong thời kỳ đồ đá mới hoặc đầu thời kỳ đồ đồng tại khu vực Trung Đông. Khi mới xuất hiện rượu vang, còn người sản xuất chúng theo quy trình thu hồi và nghiền nát. 

Rượu vang Pháp – tuyệt phẩm rượu vang Thế giới

Nhắc đến rượu vang bắt nguồn từ đâu, thật sai lầm nếu bỏ qua thánh địa của món uống này – Pháp. Người ta cho rằng rượu vang xuất hiện lần đầu tại Pháp vào thế kỉ 6 TCN. Vào thời kỳ này, nghề trồng nho bắt đầu được lan rộng tại Marseille. Vùng đất này là thuộc địa của người La Mã. Các thầy tu là những người đã gìn giữ những vườn nho và kĩ thuật tạo ra rượu vang. Vì thế trong thời trung cổ loạn lạc, nhà thờ và các tu viện lại là nơi sản xuất rượu vang mạnh mẽ nhất. Trong thời kì đó, những ruộng nho chủ yếu thuộc sở hữu của những nhà thờ thiên chúa giáo. Sau này, diện tích trồng nho ở Pháp được các nhà quý tộc mở rộng. Sau đó, cuộc cách mạng Pháp đã lãnh đạo các phong trào tịch thu ruộng đất của nhà thờ chia cho nhân dân. Chính vì thế diện tích trồng nho lại tiếp tục được mở rộng và ngành rượu nho tại đây phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

le canon acc21ba5 9024 4d0e 9d61 00532e3979e8

Rượu Vang Pháp Le Canon 1,5L ( Đỏ – Hồng – Trắng )

Trước năm 1850, Bordeaux tuy là vùng đất sản xuất rượu vang trứ danh nhất nhưng cũng chỉ phục vụ nội địa. Sau này, nhờ sự phát triển của ngành công nghiệp đường sắt và đường bộ nên sản lượng rượu xuất khẩu đã tăng lên mạnh mẽ.

Rượu vang bắt nguồn từ đâu hẳn đã được bạn nắm rõ. Hãy ghi nhớ ngay những thông tin này để dùng đến khi có dịp nhé! 

Rate this post

Sản phẩm nôi bật