số 7-A11 Đầm Trấu, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam

Rượu vang để được bao lâu

Đăng bởi Đoàn hữu tùng | 07/12/2018 | 0 bình luận
Rượu vang để được bao lâu

Uống rượu vang không chỉ thể hiện tính cách mạnh mẽ mà còn bộc lộ được giá trị của bản thân. Hiểu rượu, uống rượu hằng ngày, thế nhưng bạn có thật sự biết từng loại rượu vang có tuổi thọ bao nhiêu lâu không?

ruou-vang-de-duoc-bao-lau

Rượu vang ngon để được trong thời gian bao lâu?

1. Rượu vang để được bao lâu?

Ở trên chai rượu vang đều có ghi năm trên nhãn chai. Cũng căn cứ vào đấy mà ta biết được rượu này đã để được bao nhiêu năm rồi.

Đối với các nước Châu Âu thì năm ghi trên nhãn chai có nghĩa là năm thu hoạch nho. Đối với rượu vang của Úc, Bắc Mỹ hay Nam Mỹ thì năm ghi trên chai vang đó có thể là năm thu hoạch nho. Nhưng cũng có thể là năm đóng rượu vang vào chai. Người có kinh nghiệm khi đi mua rượu vang sẽ hay để ý đến niên vụ nho ngon để chọn ra loại vang ngon.

ruou-vang-de-duoc-bao-lau

Thưởng thức rượu vang lâu năm

Xem thêm: Rượu vang đỏ Đà Lạt

2. Rượu vang để được bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Đối với rượu vang trắng làm từ nho Chardonnay, Sauvignon Blan có thể uống ngay hoặc có thể giữ trong khoảng từ 2 đến 3 năm. Rượu vang Pháp trắng ngọt từ có lượng đường cao nên sẽ để được trong khoảng 10-20 năm.

Đối với rượu vang đỏ thì có chứa tannin nhiều nên thường để được lâu hơn. Tuy nhiên rượu làm từ nho Gamay, Grenache thì nên uống càng sớm càng tốt chỉ được 1-3 năm. Nhưng rượu được làm từ nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah … có thể  để được từ 3 – 20 năm, và không nên uống trước 3 năm. Tùy thuộc vào giống nho rượu vang càng để lâu thì càng ngon, nhưng có loại rượu vang không giữ được lâu mà phải phải uống luôn.

Nếu bạn là người yêu thích rượu vang, muốn khám phá nhiều hương vị rượu vang khác nhau. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm rượu vang nhập khẩu chính hãng của chúng tôi.

ruou-vang-de-duoc-bao-lau

Tùy vào loại nho, mùa nho và tùy vào cách thức chế biến của nhà làm rượu

Khoruou68.com là đơn vị cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng giá tốt tại Hà Nội, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm rượu vang ngon giá rẻ, phù hợp với nhu cầu của bạn. Hotline tư vấn 0912 869 486 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo