KhoRuou68

Rượu vang: Món quà của thượng đế

Rượu vang có vai trò quan trọng không chỉ trong đời sống hàng ngày. Mà là thức uống không thể thiếu trong các lễ tôn giáo

Rượu vang và nguồn gốc ra đời như thế nào? Người ta thường nói liền rượu vang và kinh thánh nó có liên quan gì không? Bài viết sau sẽ trả lời bạn. Rượu vang có giá trị rất lớn trong đời sống tinh thần của con người. Nó được coi là” món quà của thượng đế ban tặng”.

Rượu vang và nguồn gốc ra đời

Theo kinh thánh rượu vang có được là do ông Noah và con trai ông tình cờ phát hiện ra. Chúa thấy nhân loại ăn chơi sa đọa, tội lỗi nên cho một trận lụt lớn nhằm thay thế hết loài người. Duy chỉ có ông Noah trở về cuộc sống thường nhật. Và phát hiện ra những cây nho với quả nho chín thơm nên thường hái về ăn.

>>>>xem thêm: Rượu vang ý

Trong một lần ông đi xa về thấy nước nho đã thay đổi tính chất thơm ngon và say đắm hơn. Từ đó ông thường ép nước nho, đợi lên men và uống dần.

Rượu vang có vai trò quan trọng không chỉ trong đời sống hàng ngày. Mà là thức uống không thể thiếu trong các lễ tôn giáo. Từ 4000 năm trước Ai Cập đã sản xuất rượu vang nhưng không phải để uống. Mà để trong lăng mộ Pharaon dành cho các vị thần Ai Cập.

>>>>>Đọc thêm: Rượu vang Chile

Tại Hy Lạp người ta cũng dùng rượu vang trong các lễ cúng thần. Theo kinh thánh tại một buổi lễ chúa Giê-Su và đức mẹ được mời đi dự tiệc. Chẳng may đến giữa buổi tiệc rượu bị hết nên chúa biến thành nước rượu vang thơm ngon.

Đến thời trung cổ do nhu cầu sửa dụng rượu vang làm lễ thánh gia tăng. Nhà thờ giữ một vai trò quan trọng trong việc mở rộng diện tích trồng nho và làm rượu vang. Cũng vì thế mà rượu vang Pháp được sản xuất xuất sang Anh, Bỉ, Hà Lan, và các nước Bắc Âu.

>>>>>Tham khảo thêm: Rượu vang trắng

Rượu vang món quà thượng đế

>>>>Đọc thêm: Rượu vang ngọt

Ngày nay ở Pháp di sản làm rượu vang do giáo hội để lại vẫn còn tồn tại một số nơi như: Vùng Burgundy, Beaune,…

Như vậy có thể nói dù rượu vang do thượng đế ban tặng, Thiên Chúa Giáo, Kinh Thánh cũng góp phần mang rượu vang đến với nhân loại.

5/5 - (1 bình chọn)

Sản phẩm nôi bật