KhoRuou68

Rượu Vang Ngọt

Rượu Vang Ngọt

Rượu vang ngọt được sản xuất từ những quả nho hái muộn có lượng đường cao nên được gọi là vang ngọt. Loại rượu này rất được ưa chuộng trên thị trường do hương vị thơm đặc trưng, vị ngọt hậu đậm đà.

Một ly rượu vang nhẹ, ngọt ngào sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những nơi có nền ẩm thực sử dụng nhiều gia vị như ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Rượu vang ngọt có đặc điểm gì?

Rượu vang ngọt có quy trình sản xuất cũng như các loại rượu vang khác. Rượu được làm từ những trái nho lên men theo đúng quy trình truyền thống. Nhưng điểm khác biệt là ở chỗ rượu vang ngọt được làm từ những trái nho chín cuối vụ. Thường sẽ là vào khoảng cuối tháng năm và đầu tháng 6 đây là thời điểm nho cô đọng được nhiều đường nhất.

Sau đó nho được ép rồi lên men, phần đường trong nho sẽ chuyển hóa thành cồn, một phần vẫn còn ngưng lại đủ để khi người uống có thể cảm nhận được vị đường trong rượu.

Rượu vang ý ngọt thường có nồng độ cồn thấp hơn rượu vang chát chỉ nằm ở mức 8-10%. Có một số loại có nồng độ cao hơn nhưng đa số chỉ ở trong nồng độ này.

Các loại rượu vang ngọt phổ biến

Rượu vang ngọt theo tiêu chuẩn được chia ra làm 3 loại phân theo chỉ số RS. Lượng đường tiêu chuẩn RS>10g/L mới được xếp là rượu vang ngọt.

  • Rượu vang ngọt Dry RS=10-18g/L đây là loại rượu vang ngọt ít nhất. Nhưng mức độ đường đầu tiên mà vị giác của con người có thể cảm nhận được độ ngọt.
  • Rượu vang ngọt Off Dry RS=19-120g/L đây là loại rượu có độ ngọt trung bình. Khi nhấp một ngụm là đã cảm nhận ngay được vị ngọt nơi đầu lưỡi.
  • Rượu vang ngọt Very Sweet RS>121g/L đây là rượu vang ngọt nhất trong số các loại vang ngọt. Với lượng đường trong rượu rất lớn. Và những ai có khứu giác tốt có thể ngửi thấy được mà chưa cần phải nếm.

Lý do rượu vang ngọt được ưa chuộng?

Trên thị trường có rất nhiều loại rượu vang nhưng rượu vang ngọt vẫn rất được ưa chuộng bởi những lý do sau:

  • Thứ nhất là do hương vị ngọt ngào làm đắm say lòng người. Vị ngọt của rượu vang giúp kích thích vị giác, ai cũng có thể uống được rượu vang ngọt.
  • Thứ hai là vang ngọt này thích hợp sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như mở tiệc gia đình, thiết đãi bạn bè hay làm tiệc cưới đều rất thích hợp.
  • Thứ ba uống rượu vang ngọt từ lâu đã được các nhà khoa học chứng minh về khả năng cải thiện sức khỏe. Nâng cao sức đề kháng chống bệnh ung thư và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Tốt cho hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn và hệ thần kinh…

Rượu vang ngọt được xem là sự lựa chọn tuyệt hảo cho khách hàng.

Các bạn có nhu cầu mua rượu vang ngọt. Hãy đến với kho rượu 68 để được tham khảo và tư vấn miễn phí nhé!