KhoRuou68

Rượu Vang Nổ

Rượu Vang Nổ

Rượu vang nổ là thức uống quen thuộc dành cho các buổi tiệc, liên hoan, tiệc cưới, party ngoài trời…Nó mang ý nghĩa chúc mừng thành công và hạnh phúc. Với tiếng nổ của chai vang khi khui sẽ giúp cho mọi người cảm xúc như dâng trào.

Rượu vang nổ là gì?

Rượu vang nổ hay còn có tên gọi khác là sparkling wine. Loại rượu này có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, trắng, cam…Rượu vang nổ được sản xuất bằng cách lên men hai lần. Lần đầu được lên men giống như làm rượu vang bình thường. Lần thứ hai lên men đặc biệt để tạo thành vang nổ.

Chai rượu vang nổ được thiết kế rất đặc biệt với phần thành chai rất dày để chịu được áp suất cao khi lên men lần thứ 2. Nút của chai cũng được làm từ vật liệu khác nhau nhưng đảm bảo phải chắc chắn để giữ được rượu ở trong chai. Một đặc điểm dễ nhận thấy là trên bất kỳ chai vang nổ nào cũng được cố định thân chai bằng dây kim loại giúp bảo vệ chai rượu chắc chắn.

Cách làm ra rượu vang nổ

Rượu vang nổ cũng được làm từ nho nhưng giống nho chuyên dùng là nho trắng. Để có hương vị và màu sắc khác nhau người ta có thể chọn các loại nho khác để làm. Hiện nay, người ta có ba cách để làm lên chai rượu vang nổ:

Cách thứ nhất làm rượu vang nổ thủ công. Đây là phương pháp được làm từ xa xưa tốn nhiều nhân công và đắt tiền nhất. Theo đó, người ta sẽ đục thủng lỗ ở chai vang ra sau đó cho hỗn hợp đường và men vào để lên men lên lần 2. Bằng kỹ thuật này sẽ giúp cho chai vang nổ có hương vị khác biệt.

Cách thứ hai là làm rượu vang nổ theo phương pháp chuyển. Với phương pháp này cũng làm gần giống như truyền thống là cho lên men lần 2 trong chai. Nhưng điểm khác biệt là người ta sẽ cho các dung dịch vào một bể chứa rồi tách lọc men và đóng chai thêm một lần nữa.

Cách thứ ba là làm rượu vang nhập khẩu theo phương pháp bể đây là cách phổ biến nhất. Người ta dùng để sản xuất rượu vang nổ số lượng lớn. Đầu tiên người ta sẽ cho quá trình lên men xảy ra trong bể áp suất với số lượng lớn. Tiếp theo sau khi đã hoàn thành quá trình lên men thứ 2 họ sẽ đóng chai và cho ra sản phẩm. Cách làm rượu vang nổ này được xem là tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất .

Mua rượu vang nổ ở đâu đảm bảo chất lượng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vang nổ với nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Đa phần những loại rượu này đều được nhập khẩu từ nước ngoài về. Do đó, các bạn cần lưu ý mua tại cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng.

Kho rượu ngoại 68 là một trong những đơn vị hàng đầu nhập khẩu và phân phối các sản phẩm rượu vang  nhập khẩu. Trong đó có rất nhiều loại vang nổ với nhiều chủng loại, màu sắc khác nhau.

Quý khách hàng có nhu cầu chọn rượu vang nổ hãy tham khảo trên website https://khoruou68.com/ của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!