số 7-A11 Đầm Trấu, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam

Rượu vang Pháp

Đăng bởi Đoàn hữu tùng | 04/12/2018 | 0 bình luận
Rượu vang Pháp

Rượu vang là loại đồ uống phổ biến tại Pháp và nghề trồng nho và làm Rượu vang cũng là một phần quan trọng của nền nông nghiệp Pháp, với nhiều nhãn hiệu Rượu vang nổi tiếng tại nơi đây.

Nước Pháp là nơi có nguồn gốc của nhiều giống nho phổ biến đang được trồng trên toàn Thế giới như: Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Pinot Noir, Sauvinon Blanc, Syrab ) cũng như phương thức sản xuất  và phong cách Rượu vang đang được sản xuất tại nhiều Quốc gia khác trên Thế giới.

Ở nước Pháp, các vườn nho ở Bordeaux nằm trên những vị trí đặc biệt, giáp với biển nên có những lợi thế tuyệt vời của địa chất và khí hậu, đã tạo điều kiện cho nơi đây trở thành khu vực sản xuất Rượu vang lớn nhất của nước Pháp. Vùng Bordeaux được chia tách bởi sông Gironde hình thành 2 cánh bên trái và bên phải . mỗi vùng đều có những đặc trưng riêng . Vang Bordeaux giữ thị phần nhiều nhất trong lĩnh vực xuất khẩu rượu vang của nước Pháp , là nơi cung ứng khoảng 800 triệu chai vang mỗi năm.

ruou-vang-phap-chinh-hang

1. Rượu vang Pháp gồm những loại Rượu vang nào?

Nước Pháp gồm nhiều loại Rượu vang như: Rượu vang đỏ, Rượu vang trắng, Rượu vang hồng, Champagne...

Rượu vang đỏ:

Là loại rượu vang được làm từ nhiều giống nho đỏ ( Hoặc đen ) khác nhau. Màu của rượu vang phụ thuộc vào màu của vỏ quả nho và thời gian vỏ nho tiếp xúc với nước ép nho. Ngâm vỏ nho trong nước ép nho không chỉ để lấy màu mà còn để vỏ nho chiết ra chất Tannin là chất làm cho rượu vang đỏ phong phú hơn về hương vị hơn rượu vang trắng. Theo thời gian Tannin giảm bớt và hòa quện hài hòa với các thành phần khác của rượu, và đó chính là lý do tại sao rượu vang đỏ thường được ủ lâu hơn rượu vang trắng.

Rượu vang đỏ thường có mùi Anh đào, mùi dâu tây hay mùi quả mâm xôi và nhiều hương vị khác

Rượu vang trắng:

Hầu hết các loại rượu vang trắng thường được làm từ những giống nho trắng khác nhau. Mầu của Rượu vang trắng không hoàn toàn là mầu trắng mà là mầu vàng nhạt, mầu vàng rơm ... Mầu sắc của rượu vang trắng phụ thuộc vào màu của vỏ nho. Một số loại rượu vang trắng cũng được làm từ nho đỏ (Champagne Moet Chandon không được làm từ nho trắng mà được trộn từ nho Pinot Noir và Pinot Mennier là những giống nho có vỏ mầu đen)

Rượu vang hồng:

Rượu vang hồng nổi tiếng là dòng vang dành cho phái đẹp. Rất khó để định nghĩa màu của rượu vang hồng, bởi nó có mầu từ hồng nhạt cho đến màu đỏ nhạt. Nếu nhắm mắt để thưởng thức rượu vang hồng thì bạn không thể nhận biết được nó là rượu vang trắng hay rượu vang đỏ. Sự đa dạng về mầu sắc của rượu vang hồng phụ thuộc vào thành phần của Phenolic có trong nho đặc biệt là sắc tố đỏ có trong vỏ quả nho và thời gian vỏ nho tiếp xúc với nước ép nho.

Rượu vang Sampanh - Champagne

Champagne là loại vang sủi tăm , nhưng nó khác các loại vang sủi tăm khác là được làm từ nho chỉ trồng ở vùng Champagne của Pháp . Tất cả các loại vang sủi tăm được làm ở Champagne đều phải áp dụng một quy trình đặc biệt gọi là "Phương pháp truyền thống" , hay "Phương thức Champagne" . Chỉ khi rượu vang đạt được 2 điều kiện trên thì mới được gọi là Champagne.

ruou-vang-phap-chinh-hang

Xem thêm: Rượu vang Pháp ngon nhất

2. Phân loại các cấp độ Rượu vang Pháp:

Cấp độ VIN DE TABLE: Đây là cấp độ thấp nhất của rượu vang pháp ( Vang để bàn ) . Loại vang này được làm từ nhiều loại nho tạp và những vườn nho mới cho thu hoạch nên chất lượng quả nho còn kém . Loại vang này chỉ dùng để uống trong vòng 6 _ 12 tháng , vì sau đó vang bắt đầu xuống cấp và hư . Loại vang này thường không ghi năm thu hoạch nho và giống nho trên nhãn chai rượu , mà chỉ ghi dung tích và nồng độ

Cấp độ VIN DE PAYS: Vin De Pays là loại vang uống được đến tương đối khá , loại vang này có ghi giống nho và năm thu hoạch nho trên nhãn chai . Giá của loại vang này dao động khá lớn từ 160.000 VNĐ _ 300.000 VNĐ/ Chai 750 ml , tùy theo nhà sản xuất và vùng trồng nho . Loại vang này thường chỉ để đến 2 năm nếu được bảo quản tốt

Cấp độ AOC: Loại rượu vang có chất lương cao nhất , có nguồn gốc xuất xứ mang tính chất của từng vùng trồng nho riêng biệt ( Mỗi vùng đều có những tiêu chuẩn riêng cho từng loại rượu vang ) . Loại rượu vang thuộc đẳng cấp này phải tuân thủ theo các điều kiện vô cùng khắt khe từ giống nho , mật độ canh tác , gốc nho , sản lượng tối đa cho phép khai thác trên 1 hec ta , lượng cồn tối thiểu cho phép , phương thức canh tác , và trước khi đưa ra thị trường còn phải kiểm tra thêm một lần nữa bởi hội đồng thẩm định

Chúng tôi đang kinh doanh tất cả các loại Rượu vang Pháp chính hãng, sản phẩm được nhập khảu có hóa đơn nên Quý khách hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn đặt mua sản phẩm Rượu Vang pháp để thưởng thức hoặc làm quà biếu khách.

ruou-vang-phap-chinh-hang

Quý khách hàng có nhu cầu về Rượu vang Pháp xin liên hệ: 0912 869 486 cho các thông tin chi tiết về sản phẩm
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo