KhoRuou68

RƯỢU VANG & PHÔ MAI

RƯỢU VANG & PHÔ MAI

Cặp đôi hoàn hảo cho bàn tiệc vang của bạn thêm đậm đà và thú vị.

Có rất nhiều công thức để trung hòa mùi vị đặc biệt của hai loại thực phẩm này. Có thể chia theo 4 loại phô mai (cheese) căn bản sau:

Soft (Mềm): nhiều kem, không quá cứng, vỏ ngoài tương đối mềm.

Hard (Cứng): phô mai dạng cứng, thường có vị mặn với thời gian ủ lâu.

Blue (Xanh): vị nồng, khá hăng và mặn. Phô mai có hương vị đặc trưng gây nghiện cùng đốm, vân mốc màu xanh.

Fresh (Tươi): khá mềm, có thể phết lên thức ăn như bánh mì, mùi vị dễ chịu. Chúng không có vỏ ngoài, không được ủ hay ủ với thời gian rất ngắn.

ruou vang phomai

Rượu vang và phomai

Cách dùng

 Để thưởng thức rượu vang và phô mai một cách đúng điệu, trước khi bắt đầu bữa tiệc khoảng 30 – 60 phút, bạn nên bỏ phô mai ra khỏi tủ lạnh.

Xếp từng loại phô mai và vang trên dĩa khác nhau thành một vòng tròn hoặc theo thứ tự từ nhẹ đến mạnh. Thực khách bắt đầu thưởng thức vang nhẹ trước với các loại phô mai tươi và nâng dần lên những loại phô mai cứng, có vị mặn hơn.

Hãy thử miếng phô mai trước để nắm bắt mùi vị đặc trưng của nó, sau đó cắn một miếng nữa và uống cùng với vang để cảm nhận sự hòa quyện tuyệt vời trong khuôn miệng.

Hầu hết các loại vang trắng rất thích hợp để dùng với phô mai. Đối với vang đỏ, đặc biệt chỉ có loại light-bodied (độ cồn thấp và thường có mùi hoa quả dịu) mới là sự lựa chọn an toàn cho bạn.

Một số gợi ý cho bàn tiệc:

Một chai vang đỏ từ nho Gamay hay Pinot Noir sẽ là món khai vị hoàn hảo. Để bữa tiệc thêm phong phú, bạn có thể chuẩn bị một ít món khai vị như hạt óc chó, hạt dẻ và hạnh nhân ăn kèm.

ruouvang phomai

rượu vang và phomai là cặp đôi hoàn hảo cho bàn tiệc

1. Bloomy cheese: Camembert, Brie, Robiola, Taleggio đi cùng champagne.

2. Hard cheese: Gouda, Cheddar, Parmesan, Double Gloucester, Pecorino, Gruyere, Fontina đi cùng vang như Merlot, Chianti, Bardolino, Cabernet Sauvignon.

3. Blue cheese: Gorgonzola, Stilton, Blue, Cambozola đi cùng vang Riesling, Sauternes.

4. Fresh cheese: Ricotta, Mozzarella, Goat, Feta đi cùng Sauvignon Blanc, Pinot Grigio.

Rate this post

Sản phẩm nôi bật