KhoRuou68

Rượu vang Riesling – Tạo ra sự khác biệt mà bạn có thể tự hào

Rượu vang Riesling được biết đến như một làn gió mới của thế giới rượu vang hiện nay. Không chịu ảnh hưởng từ gỗ sồi, không cưỡng ép pha trộn với các giống nho khác, không lên men malolactic mà Riesling chỉ tỏa sáng với chính nó. Kết hợp yếu tố hương vị light-bodied, ướp lạnh trước khi dùng, cùng 1 chút tàn dư của vị ngọt hứa hẹn bạn sẽ có được sự sống động từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc.

Nguồn gốc của rượu vang Riesling

Nho Riesling là 1 trong những giống nho phát triển nhanh nhất trên thị trường rượu vang hiện nay. Nhưng tại sao?, bởi vì với những người yêu rượu vang, các đầu bếp, và nhiều nhà phê bình rượu thì giống nho này nhận được sự chú ý đặc biệt nhờ sự khác thường, quá gần gũi với tính chất món ăn cùng với độ axit nổi trội.

Nếu khẩu vị yêu thích của bạn là sự đa dạng các hương vị của thực phẩm thì rượu vang riesling  có thể phù hợp hầu hết với các loại thức ăn đi kèm làm dậy hương vị các món ăn, tăng nhu cầu thưởng thức.

ruou vang riesling toschi 1

Tại những vùng nho Riesling, sẽ rất khó để tìm thấy một loại vang riesling có được sự dễ chịu khi kết hợp để tạo ấn tượng cho những món ăn quốc tế hiện nay.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình 1 chai rượu vang phù hợp cho những món khai vị thì rượu vang Riesling hoàn toàn đáp ứng nhu cầu ấy. Nếu bạn đang có 1 món ăn Thái vị khá cay – hãy để Riesling làm dịu nó đi, một chút vị ngọt nhẹ sẽ chế ngự nhiệt của thức ăn.

Không chỉ vậy, đối với Ẩm thực Mexico ở vùng Trung Đông, rượu vang Riesling vẫn dễ dàng sánh đôi cùng. Chưa kể đến những món tráng miệng và salads, những món ăn đơn thuần với thịt gia cầm và thịt heo, tất cả đều là những đối tác tuyệt vời cho rượu vang Riesling.

Tại sao rượu vang Riesling thân thiện với mọi món ăn?

Đặc tính có trong giống nho Riesling chính là chìa khóa kết hợp hoàn hảo.Một kệ rượu sẽ ấn tượng với 1 vài chai rượu vang Riesling trên đó bởi tính đa dạng từ vị ngọt đến vị chát, từ light đến full-bodied và sự ảnh hưởng các lãnh thổ địa lý.

ruou vang riesling toschi va cac mon an phu hop

Rượu vang Riesling được biết đến nhờ sự cân bằng giữa độ axit và đường. Độ chua tự nhiên sẽ hòa hợp tốt với những thức ăn có hương vị khó đi kèm. Cho phép chúng xử lý những loại sốt đậm đà, các loại thịt cao cấp và thậm chí là món ăn nhẹ như món khai vị, đồng thời khử đi mùi hăng của 1 số nguyên liệu có trong thức ăn như gừng và chanh tây thường có ở châu Á.

Với tố chất bao hàm đa dạng các loại trái cây như táo, đào, chanh,1 số trái cây vùng nhiệt đới khác, cùng với là phong cách ngọt ngào sẽ thuần hóa nhiệt sinh ra từ những món ăn cay nồng, làm nên vị ngọt thanh chạm trên vòm miệng.

Sự mới mẻ của rượu vang Riesling

Rượu vang Riesling là 1 loại rượu vang có thể thỏa mãn tất cả các phân khúc yêu thích của những người sành ăn, từ khai vị, đến các món chính sốt đậm đà hoặc trải nghiệm hàng loạt các món cay. Đây là sự linh hoạt hiếm có của loại vang trắng ,phù hợp hầu hết với tất cả các món ăn trong bất kỳ khoảng thời gian nào.

Rate this post

Sản phẩm nôi bật