số 7-A11 Đầm Trấu, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam

Rượu vang Tây Ban Nha

Đăng bởi Đoàn hữu tùng | 11/12/2018 | 0 bình luận
Rượu vang Tây Ban Nha

Những chai rượu vang Tây Ban Nha được nhập khẩu trực tiếp từ những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng như Borja, Castilla y Leon, La Mancha, Ribera del Duero, Rioja, Valencia. Những chai vang được lựa chọn kỹ lưỡng từ những quốc nhà sản xuất danh tiếng cùng các giống nho hương vị đặc trưng sẽ góp phần đem đến cho quý khách những trải nghiệm ẩm thực và thưởng thức rượu vang tuyệt vời nhất...

Rượu vang Tây Ban Nha với hương vị tuyệt vời

1. Thông tin chung về Rượu vang Tây Ban Nha

Rượu vang Tây Ban Nha là loại rượu vang được sản xuất tại Tây Ban Nha. Nằm trên bán đảo Iberia, Tây Ban Nha đã có hơn 2,9 triệu mẫu Anh (hơn 1,17 triệu ha) trồng nho làm cho nó sản xuất rượu vang quốc gia trồng nhiều nhất, nhưng nó chỉ đứng thứ ba sản xuất rượu vang trên thế giới, các được lớn nhất Pháp tiếp bởi Italy.

Xem thêm: Rượu vang Cabernet Sauvignon

2. Đặc điểm của Rượu vang Tây Ban Nha

Nho làm rượu vang Tây Ban Nha cao cấp toàn bộ được thu hoạch bằng tay trong khoảng thời gian 10 tuần trong mùa hè. Bên cạnh đó, nho cũng được lựa chọn thu mua từ các vườn nho ở các địa phương khác để có thể đáp ứng các tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng rượu vang Tây Ban Nha, tạo nên sự độc đáo, đa dạng về hương vị vang.

Rượu vang Tây Ban Nha mang hương vị mạnh mẽ của cây cỏ, trái cây nhiệt đới chín như chanh dây, mận, sự cân bằng sự tươi mát của dưa. Đồng thời gợi liên tưởng tới hương vị bánh xốp, vani, dược liệu, tuyết tùng và thuốc lá, kết thúc hậu vị kéo dài.

Rượu vang Tây Ban Nha quà biếu tết ý nghĩa

3. Phân loại Rượu vang Tây Ban Nha

Đối với vang đỏ, bạn thường thấy 4 loại sau đây :

- Loại  Garantia de origen là loại vang trẻ, không qua quá trình nuôi trong thùng gỗ sồi và thường được uống ngay trong năm đầu hoặc năm tnứ hai sau khi đóng chai.

- Loại vino de crianza là lọai được nuôi 2 năm trong chai và ít nhất 6 tháng trong thùng gỗ sồi.

- Loại vino de reserva là loại rượu được nuôi ít nhất 3 năm trong chai và ít nhất 1 năm trong thùng gỗ sồi.

- Loại Gran  reserva được nuôi ít nhất 5 năm trong chai và trong thùng gỗ sồi, với ít nhất 2 năm trong thùng gỗ sồi.

4. Tìm hiểu giống nho làm Rượu vang Tây Ban Nha

Tây Ban Nha có tới 1250 giống nho nhưng chỉ 200 giống được dùng để sản xuất rượu vang và trong đó chỉ có khoảng 50 giống được dùng nhiều nhất. Có 4 giống nho chính được dùng để sản xuất rượu vang đỏ ở Tây Ban Nha là: Grenache (Garnacha) với 170.000 ha, giống Mourvedre (Monastrel) với hơn 100.000 ha, giống Bobal với 100.000 ha và giống Carrignan. 

Gần đây, nhiều nhà trồng nho Tây Ban Nha đã thành công trong việc trồng các giống nho có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp như:  Cabernet Sauvignon, giống Cabernet Franc, giống Merlot, giống Pinot Noir (đỏ), giống Sauvignon Blanc, giống Chardonnay, giống Riesling.

Rượu vang Tây Ban Nha giá tốt

Khoruou68.com là đơn vị phân phối Rượu vang Tây Ban Nha chính hãng trên toàn địa bàn Hà Nội. 

Liên hệ: 0912 869 486 để chúng tôi tư vấn và báo giá

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo