KhoRuou68

Rượu vang thứ đồ uống có cồn mang lịch sử lâu đời bậc nhất

Từ xa xưa, rượu vang đã xuất hiện và trở thành thứ đồ uống có cồn mang lịch sử lâu đời nhất trong các loại đồ uống hiện nay. Rượu vang được xem là thứ đồ uống cao cấp có hương vị thơm ngon và cách thưởng thức cũng có nguyên tắc thú vị.
Ngày nay, rượu vang trở nên khá phổ biến trên khắp thế giới và cũng không còn quá khắt khe về các nguyên tắc khi sử dụng rượu. Nhưng để thưởng thức vị rượu vang ngon đúng điệu, chúng ta nên tìm hiểu cách dùng rượu vang chuẩn để cảm nhận hương vị chọn vẹn của nó.
Có thể bạn quan tâm:

Thưởng thức rượu vang cùng những món ăn phù hợp

Nguồn gốc của rượu vang đến từ các quốc gia châu Âu và thường được dùng cho quý tộc nên nó có những nguyên tắc nhất định trong cách uống cũng như lựa chọn món ăn cho từng loại rượu. Khác với loại thức uống giải khát như bia, rượu vang dùng để thưởng thức kết hợp với ẩm thực. Chính vì vậy nó cần kết hợp đúng với các loại đồ ăn để có hương vị tuyệt vời.
rượu vang
Rượu vang đỏ phù hợp với các loại đồ ăn chế biến từ thịt đỏ như thịt cừu, thịt bò, thịt dê. Các loại thịt này nên được chế biến nướng, quay được tẩm ướp nhiều gia vị. Đối với người Việt, thường thích thưởng thức rượu vang đỏ nhẹ hơn bởi nó có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau.
rượu vang trắng
– Rượu vang Trắng thường được dùng với các món hải sản được chế biến theo cách nướng, hấp hoặc chiên. Rượu vang sủi tăm, champagne phù hợp với các món khai vị như salad, thịt trắng từ gia cầm.

Cách thưởng thức rượu vang đúng chuẩn

Uống rượu vang cần phải uống một cách từ từ. Không giống như uống bia 1 hơi hết nửa cốc hoặc uống chén như rượu thường. Rượu vang nên được thưởng thức trong những ly thủy tinh sang trọng vừa ăn vừa uống tạo nên vị tuyệt vời.

rượu vang
Với lần đầu tiếp xúc với 1 loại rượu vang mới, bạn nên rót từ từ khoảng 1/3 ly. Sau đó hãy lắc nhẹ ly rượu để thấy được sự sóng sánh nhẹ với màu sắc và hương thơm tỏa ra từ những phân tử rượu. Hãy nâng ly rượu lên cách mũi khoảng 1 – 2 cm và thưởng thức mùi thơm của nó. Tiếp đến là thưởng thức vị rượu bằng cách nhấp thử 1 ngụm rượu nhỏ, ngậm khoảng 2 – 3 giây để rượu có thể bao phủ đầy khoang miệng. Như vậy sẽ thấy mùi rượu đậm đà hơn.

Địa chỉ cung cấp rượu vang chính hãng tại Hà Nội

Shop: VANG NGON 68
ĐC: 52/325 Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0912.869.486

Rate this post

Sản phẩm nôi bật