KhoRuou68

Rượu Vang Trắng Moscato Giúp Tăng Cường Sức Khỏe Và Sắc Đẹp

Như chúng ta đã biết Rượu Vang được ví như một thần dược rất tốt cho sức khỏe nếu như được dùng liều lượng vừa đủ.

Rượu vang chính là trung tâm của những cuộc vui. Vang giúp thư giãn đầu óc và đem đến nhiều nụ cười cho người thưởng thức.

Nhưng đó mới chỉ là tác dụng của rượu vang về mặt tinh thần. Trên hết những điều đó, uống vang đều đặn mỗi ngày với liều lượng hợp lý còn mang đến cho bạn một sức khỏe tốt.

Hầu như mọi người đều biết đến tác dụng tuyệt vời của rượu vang đỏ và rượu vang trắng đem lại cho sức khỏe của chúng ta. 

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về tác dụng của dòng vang trắng sủi tăm Moscato. Không gì có thể tuyệt vời hơn khi thưởng thức một ly rượu vang Moscato mát lạnh và thơm ngon. Đây là một thức uống tuyệt vời làm sảng khoái tinh thần, đẹp da và rất tốt cho sức khỏe…

giống nho Muscat – Moscato là gì?

Giống nho Muscat – Moscato (tên hay còn gọi  ở Ý)  hay Moscatel ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha được biết đến là một trong những giống nho tạo nên những chai rượu vang trắng Moscato nổi tiếng thế giới. Moscato d’Asti – dòng vang trắng trứ danh tại Piemont, Ý.

Giống nho mà chúng ta biết tới ngày nay như Muscat được cho rằng có nguồn gốc ở Trung Đông và đã được sử dụng trong sản xuất rượu vang từ thời Hy Lạp cổ đại.

Giống nho này sinh trưởng và phát triển tốt tại những vùng khí hậu ấm áp và đặc biệt phát triển mạnh tại vùng Địa Trung Hải (bao gồm các quốc gia sản xuất rượu vang như Ý, Pháp, Tây Ban Nha và Rutherglen – Úc).

Tuy nhiên, không có một giống nho Muscat nguyên bản còn tồn tại cho tới ngày nay. Hiện chỉ còn những giống nho lai khác nhau và mỗi giống lai đều có những đặc điểm và sắc thái riêng.

Họ nho Muscat bao gồm hơn 200 giống nho thuộc chi Vitis vinifera và đã được dùng trong sản xut rượu vang trên toàn cầu trong nhiều thế kỷ. Về màu sắc, các giống nho trong họ nho này rất đang dạng bao gồm từ vỏ màu trắng (như là Muscat Ottonel), màu vàng (Moscato Giallo), màu hồng (Moscato rosa del Trentino) cho tới màu tím sậm (Muscat Hamburg). .

So với rượu vang đỏ thì thành phần dinh dưỡng của rượu vang trắng ít hơn, tuy nhiên mức chênh lệch là rất nhỏ. Bên cạnh đó, vì quá trình sản xuất rượu vang trắng thường loại bỏ vỏ nho, hạt nho và cuống nho trước khi lên men nên so với rượu vang đỏ, các hợp chất có nguồn gốc thực vật có lợi cho sức khỏe (chẳng hạn như các tannin, resveratrol,…) trong rượu vang trắng cũng có hàm lượng thấp hơn.

Một số lợi ích tiêu biểu của việc sử dụng rượu vang trắng Moscato bao gồm:

  • Ngoài cung cấp calo cho cơ thể, trong rượu vang trắng Moscato chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa, và hợp chất phenolic trong đó sẽ giúp cơ thể chống lại những bất lợi do quá trình oxy hóa gây ra. Đồng thời với ích lợi từ bản thân rượu vang trắng, nếu kết hợp sử dụng rượu vang trắng với việc ăn uống, trò chuyện với bạn bè, người thân, giải tỏa cảm xúc, tâm trạng sẽ giúp cơ thể lấy lại và duy trì sự cân bằng.
  • Chất chống oxy hóa có trong thành phần của rượu vang trắng có hiệu quả tương đương với chất chống oxy hóa có trong thành phần của dầu olive. Đối với việc bảo vệ sức khỏe tim mạch, hiệu quả đạt được từ rượu vang trắng hoàn toàn không thua kém so với rượu vang đỏ.
  • Một số nghiên cứu đưa ra gợi ý tiêu thụ một lượng nhỏ đồ uống có cồn có thể giúp ích trong nỗ lực giảm cân. Do đó hãy thử sử dụng rượu vang trắng nếu có ý định giảm cân, vừa được hưởng lợi ích do rượu vang trắng mang lại, vừa có ích cho quá trình giảm cân.

Bên cạnh những ích lợi trên, sử dụng rượu vang trắng Moscato cũng được hưởng những lợi ích của việc sử dụng rượu nói chung (nếu dùng với một lượng thích hợp), chẳng hạn như:

  • Giữ nồng độ cholesterol trong máu tốt hơn: Nếu sử dụng rượu với mức độ vừa phải sẽ hỗ trợ việc cải thiện nồng độ cholesterol trong máu.
  • Hạ thấp nguy cơ tử vong: Nhiều nghiên cứu đã cho thấy những người uống rượu (nhưng ở mức độ hợp lí) có nguy cơ tử vong do nguyên nhân bất kỳ (bao gồm cả đột quỵ và các bệnh lý tim mạch) thấp hơn.
  • Làm giảm nguy cơ xuất hiện các bệnh thoái hóa thần kinh: Những người tiêu thụ rượu hoặc các đồ uống có cồn ở mức độ thấp và trung bình có nguy cơ xuất hiện các bệnh thoái hóa thần kinh (chẳng hạn như Alzheimer, Parkinson,…) thấp hơn so với những người không dùng.
  • Hạ thấp nguy cơ ung thư: Nhiều nghiên cứu quan sát gợi ý mối liên hệ giữa những người có uống rượu với việc hạ thấp nguy cơ xuất hiện ung thư phổi.
Rate this post

Sản phẩm nôi bật