KhoRuou68

Rượu vang và sức khỏe con người

Rượu vang và sức khỏe con người

moz screenshot 1.Giảm nguy cơ bệnh tim mạch

     Rượu vang làm tăng Cholesterol tốt là HDL và làm giảm Cholesterol xấu là LDL gây nghẽn mạch (nhờ chất Resveratrol). Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy tỷ lệ bệnh tim mạch ở các đối tượng uống rượu vang điều độ thường xuyên thấp hơn so với các đối tượng không uống rượu vang. Lý do cho điều này vì trong rượu vang đỏ có chất chống lão hóa và chất chát.

2. Giúp tiêu hoá thức ăn tốt hơn: 

Nhờ kích thích dạ dày, tiết dịch vị. Có khả năng diệt các vi khuẩn gây bệnh thương hàn và tiêu chảy. Vang có chứa nhiều sinh tố và muối khoáng như K, Na, Mg, Ca, Fe, P, Vitamin P và B.


3.Giúp tăng huyết áp cho những người huyết áp thấpNhững phụ nữ trong độ tuổi từ 35-55 nếu uống quá 200 ml rượu vang/ngày sẽ có tỷ lệ tăng huyết áp cao hơn người không uống rượu. Ở đàn ông, việc uống quá 200 ml/ngày cũng làm tăng huyết áp, nhưng mối liên quan này không rõ ràng bằng ở nữ giới.Một nghiên cứu cho thấy những người uống rượu vang (cả hai giới) 600-800 ml/ngày sẽ bị tăng huyết áp tâm thu 9,1 mmHg và tăng huyết áp tâm trương 5,6 mmHg so với người không uống rượu. Những người uống rượu ở mức vừa phải cũng bị tăng huyết áp.Tóm lại, lời khuyên cho tất cả những người huyết áp thấp là nên uống rượu vang mỗi ngày và những người tăng huyết áp không nên uống rượu vang.


4.Giảm nguy cơ tai biến mạch máu nãoViệc nghiện rượu nặng (uống quá 600 ml/ngày) sẽ làm tăng nguy cơ tai biến mạch não, đặc biệt chảy máu nội sọ và xuất huyết dưới nhện. Nhưng nếu uống rượu vừa phải (ít hơn 200 ml/ngày), nguy cơ tai biến mạch não do tắc mạch não lại làm giảm rõ rệt.


5. Ngăn ngừa một số bệnh như cảm cúm bởi rượu vang có chứa Polyphenol kháng virus.6. Giúp người lớn tuổi ngừa bệnh loãng xương bởi rượu vang có lợi cho người lớn tuổi về thể chất và tinh thần.7.Giúp tránh lão hóa, kéo dài được tuổi thọNếu người ta dùng vang đỏ ở mức độ cho phép thì những tố chất resveratrol và polyphenol có trong rượu vang đỏ sẽ thực hiện chức năng giúp kéo dài tuổi thọ chống lão hóa. Bởi vì việc sử dụng tố chất resveratrol sẽ cho phép tăng enzyme SIR2 được coi là tố chất trẻ hóa và ổn định AND trong cơ thể. Có những nghiên cứu đã chỉ ra rằng một người ở độ tuổi 50, nếu sử dụng thường xuyên resveratrol có trong rượu đỏ sẽ tăng tuổi thọ 10 năm.

8.Chống ung thư nhờ các chất hữu cơ như Quercetin 

v

à acid Gallic

Việc nuôi rượu vang trong thùng gỗ sồi không chỉ đem lại hương vị đặc biệt cho rượu vang mà còn có lợi cho sức khỏe. Nếu không tiếp xúc với gỗ, rượu vang sẽ không có các tố chất Acutissimin A- vốn là một tố chất chống các khối u ác rất hiệu nghiệm. Tố chất này sẽ ngăn ngừa sự phát triển của các u ác bằng cách bao vây rất có hiệu quả tế bào gây bệnh. Chất này hiệu quả gấp 250 lần một loại thuốc chống ung thư đang được sử dụng, thuốc Etopisode VP 16.


9.Làm giảm stress10.Ngăn ngừa bệnh béo phì và biếng ăn.11.Nhờ có khả năng lưu giữ chất kiềm, giúp thận hoạt động tốt hơn.12.Chống bệnh nhức nửa đầuNhững nghiên cứu cũng cho thấy rượu vang thường dùng trong bữa ăn giúp hạn chế tác hại và làm tăng mặt tích cực của cồn đối với cơ thể. Và đa số người uống rượu vang thuộc giới có học và họ rất ý thức về lợi ích của rượu nếu uống điều độ.Tóm lại, rượu vang tốt cho sức khoẻ con người nhưng cũng như các chất bổ dưỡng khác, nên chỉ dùng uống một cách điều độ. Uống quá nhiều rượu vang sẽ làm cơ thể nhiễm độc và ảnh hưởng xấu của cồn triệt tiêu các điểm lợi trên.

Rate this post

Sản phẩm nôi bật