KhoRuou68

Rượu Vang Ý đỏ ODUSIA Primitivo Di Manduria

Liên hệ

Rượu Vang Odusia 

Xuất xứ: Rượu Vang Ý
Loại: Rượu vang đỏ
Dung tích: 750ml
Độ cồn: 14%vol
Giống nho: Negroamaro 50% và Primitivo 50%

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Mã: N/A Danh mục: Rượu Vang

Rượu Vang Ý đỏ ODUSIA Primitivo Di Manduria

rượu vang ý odusia

Rượu Vang Odusia

 Rượu vang ODUSIA được sản xuất từ giống nho thượng hạng Primitivo của Ý. Tem nhãn của chai rượu vang Odusia này được in hình chiếc thuyền mang ý nghĩa ” Thuận buồm, xuôi gió ” rất thích hợp làm quà tặng trong các dịp lễ,Tết…

Những trái nho làm nên chai rượu vang Ý Odusia Primitivo này được lựa chọn rất kỹ lưỡng dưới sự giám sát của các chuyên gia hàng đầu trên thế giới về rượu vang. Rượu Odusia được ủ trong thùng gỗ sồi từ 12-18 tháng trước khi tung ra thị trường.

Rượu vang ODUSIA Primitivo

rượu vang odusia
Rượu vang Ý ODUSIA

 Rượu vang Ý ODUSIA có màu đỏ mận,hương thơm của trái chín,thoang thoảng mùi khói của hương gỗ sồi cháy…tanin mềm mại, hậu vị dài lâu với vị ngọt nhẹ đầu lưỡi đặc trưng của các dòng Vang Ý.

Rượu Odusia phù hơp ăn với các món thịt đỏ, thịt cừu nướng, sườn nướng và fomai…Nên để rượu thở trong khoảng thời gian từ 15-20′ trước khi sử dụng.Thưởng thức rượu ở nhiệt độ 15-18 độ C. 

Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp…

Rượu Vang Ý đỏ ODUSIA Primitivo Di Manduria chính hãng

Rượu Vang Ý đỏ ODUSIA Primitivo Di Manduria chính hãng

Rượu Vang Ý Odusia và Stilio hai siêu phẩm giá tầm trung đáng thử

Tham khảo thêm: Rượu Vang Ý Stilio Mottura

Rượu vang ngon không chỉ được cảm nhận bằng vị giác như cách thông thường mà còn được xác định trên các tiêu chí khác bao gồm thị giác, khứu giác và đôi khi là cả xúc giác. Bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu cụ thể thế nào là một chai vang chất lượng nhé.

Vị rượu được xác định từ lúc bạn đưa rượu vào miệng cho đến dư vị cuối cùng mà bạn nhận thấy. Việc khảo sát chất lượng rượu thông qua vị giác sẽ bao gồm các cảm giác tại đầu lưỡi – các vị và cảm giác tại vòm họm – cảm nhận về sự tiếp xúc – kết cấu cũng như sự nồng nàn đặc trưng. Bốn hương vị cơ bản của các chai rượu vang hiện có là: vị ngọt, vị chua, vị mặn và vị đắng.

Trong số 4 vị trên thì vị ngọt và chua là hai vị quan trọng nhất trong việc đánh giá rượu bằng vị giác. Đối với hai vị còn lại là vị mặn và vị đắng ở rượu thì nó chủ yếu làm chức năng ghi dấu hoặc làm nền cho các mùi vị khác. Những vị này có thể cảm nhận nhanh chóng ngay lúc đưa rượu vào miệng hoặc có thể có độ trễ nhất định trong một khoảng thời gian tiêu chuẩn.

Nếu như vị rượu được cảm nhận tại lưỡi thì ở khu vực vòm họng, người ta sẽ dùng để đánh giá kết cấu, độ se, nhiệt độ, sự đầy đặn và đôi khi là cảm giác sủi tăm/lăn tăn của rượu. Những đánh giá này có thể xét theo các yếu tố khách quan tự nhiên – tức là người thưởng thức chỉ thực hiện 1 thao tác duy nhất là uống hoặc kết luận dựa trên một vài tác nhân ẩn sâu như ngậm để làm tăng nhiệt độ; nhai rượu để giải phóng các hạt hay tiết nước bọt làm biến đổi một số thành phần trong rượu. Ngoài ra, cảm giác về dư vị (hậu vị) sau khi thưởng thức rượu cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của vị rượu.

Có ba màu chính của rượu vang đó là đỏ, trắng và hồng. Trong một vài trường hợp, sắc độ của màu rượu có thể thay đổi tuỳ theo thùng ủ hoặc hương liệu, các loại trái cây lên men cùng. Để xác định chính xác màu rượu, các chuyên gia sẽ tiến hành kiểm tra bằng cách đổ rượu vào 1/3 cốc nếm có dạng hoa Tulip, giữ lấy phần chân và dùng 1 phông nền trắng đối chiếu.

Rượu Vang Ý đỏ ODUSIA Primitivo Di Manduria chính hãng

Rượu Vang Ý đỏ ODUSIA Primitivo Di Manduria chính hãng

Độ trong – đục là yếu tố biểu thị khá rõ chất lượng của rượu. Những chai rượu ngon là những chai có độ trong trong suốt, không có cặn hay tạp chất lơ lừng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, khi rượu bạn uống có những dấu hiệu vẩn đục, không thể nhìn xuyên qua thì tuyệt đối bạn không nên sử dụng.

Việc đánh giá mùi rượu vang được thực hiện nhờ phần niêm mạc và phần trên của xoang mũi. Đối với các yếu tố về mùi thì ở một chai rượu vang ngon, nó sẽ cho một mùi hương thứ cấp (mùi hương phát sinh từ quá trình lên men rượu) thơm dịu, phong phú; ngược lại, với một chai vang kém chất lượng nó sẽ cho cảm nhận về mùi nồng và đôi lúc hơi có cảm giác ngạt khi hít phải lúc đầu tiên.

>>>Xem thêm:

Rượu vang Talamonti Kudos 14%

Rượu Vang Ý Casarini Negroamaro

Rate this product

Đánh giá Rượu Vang Ý đỏ ODUSIA Primitivo Di Manduria

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Rượu Vang Ý đỏ ODUSIA Primitivo Di Manduria
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
    +