KhoRuou68

Rượu vang Ý Moscato và cuộc hành trình chinh phục thế giới

Rượu vang Ý Moscato đã trở thành loại vang được ưa chuộng trên thế giới trong những năm gần đây. Thật khó có thể cưỡng nổi được hương vị ngọt ngào, quyến rũ của loại rượu này. Moscato đã thực hiện thành công cuộc hành chinh phục được khách hàng trên khắp năm châu.

Dòng rượu vang Ý Moscato nổi tiếng với hương vị ngọt ngào đặc trưng của các loại hoa như hoa đào, hoa kim ngân và hoa cam… Loại rượu vang này thuộc phân loại vang trắng dùng để tráng miệng. Rượu có nồng độ cồn nhẹ nên sử dụng được cho rất nhiều đối tượng từ nam giới, phụ nữ cho đến người cao tuổi.

ruou vang y moscato 1

Nguồn gốc của rượu vang Ý Moscato nổi tiếng

Moscato chính là tên tiếng Ý của giống nho Muscat. Đây là giống nho lâu đời nhất tại nước Ý. Nó có nguồn gốc từ vùng Peidmont nằm ở phí Tây Bắc nước Ý. Giống nho Moscato này tạo ra được những chai rượu vang với nhiều màu sắc tuyệt hảo khác nhau như:

  • Vang trắng làm từ Muscat Ottonel
  • Vang vàng làm từ Moscato Giallo
  • Vang hồng làm từ Moscatorosa del trentino
  • Vang màu đen làm từ Muscat Hamburg.

Tại Ý giống nho Moscato đặc trưng được sử dụng làm lên những chai vang trắng sủi tăm được khách hàng trên toàn thế giới ưa thích. Theo thống kê mới nhất hiện nay thì doanh số bán rượu vang Moscato hiện đang chiếm đến 3,6%. Nó đã trở thành dòng vang xếp vị trí thứ 3 trên thị trường Mỹ hiện nay.

Dòng rượu vang Ý Moscato được ưa chuộng trên toàn thế giới. Vì dễ uống có vị trái cây thơm mát, ngọt nhẹ và nồng độ cồn thấp.

ruou vang y moscato 2

Phân loại dòng rượu vang Ý Moscato

Rượu vang Ý Moscato là dòng rượu vang ngọt được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng trong các buổi lễ, tiệc hay dịp gặp mặt trong các nhà hàng sang trọng. Dòng vang ngọt này không chỉ được xem là loại thức uống cao cấp dùng để nhấm nháp và thưởng thức mà nó còn được dùng để giải khát tuyệt vời.

Hiện nay, khi phân chia rượu vang Ý Moscato người ta chia ra làm 3 phong cách cơ bản dưới đây:

ruou vang y moscato 5

Rượu vang Ý Moscato D’Asti sủi bọt

Rượu vang Ý Moscato D’Asti  được làm từ giống nho Musact Blanc. Loại rượu này khi rót ra sẽ thấy có một chút bọt lăn tăn nổi lên. Kèm theo đó là hương thơm nồng nàn say đắm lòng người.

Rượu Moscato D’Asti có nồng độ cồn khá thấp chỉ ở mức gần 5-6 ABV. Khi uống đủ cho bạn cảm thấy một chút cay cay phấn khích nhẹ nhàng. Hậu vị ngọt dịu nên cực kỳ dễ uống ai cũng có thể thưởng thức được.

ruou vang y moscato 3

Rượu Mosacto không sủi bọt

Rượu vang Ý Moscato không sủi bọt cũng có màu trắng và được làm từ giống nho Muscat Blanc hoặc nho Zibibbo. Phong cách vang Mosacto không sủi bọt này không được phổ biến như loại còn lại. Một số loại vang kiểu này có vị không ngọt và nồng độ cồn cũng khá cao gần 12% ABV.

ruou vang y moscato 4

Rượu Moscato kết cấu nhờn

Loại rượu vang này được làm từ giống nho Moscatel hoặc nho Orange Muscat. Loại vang Moscato này khá đặc trưng khi sở hữu kết cấu nhờn và màu rượu hơi hung so với các loại khác.

Rượu vang Ý Moscato rất thích hợp dùng để ăn kèm hay tráng miệng trong bữa ăn. Chúng giúp tôn lên phần hương vị của món ăn và giúp kích thích vị giác khiến bạn thèm ăn nhiều hơn. Những món ăn thích hợp thưởng thức với rượu Moscato thường là món ăn Trung Hoa hoặc Á Đông với nhiều gia vị. Nhờ nồng độ cồn thấp và vị ngọt đmậ của rượu sẽ giúp trung hòa được gia vị trong các món ăn một cách hoàn hảo.

 

Rate this post

Sản phẩm nôi bật