KhoRuou68

Rượu Vodka

Rượu Vodka

Kể từ những năm 1890, rượu vodka tiêu chuẩn là 40% cồn theo thể tích (ABV) (80 proof Mỹ). Liên minh châu Âu đã thiết lập nồng độ cồn tối thiểu 37,5% cho rượu vodka. Rượu Vodka ở Hoa Kỳ phải có nồng độ cồn tối thiểu 40%.

Vodka ( tiếng Ba Lan: wódka [Vutka], tiếng Nga: водка [Votkə] ) là một loại đồ uống có cồn được chưng cất có nguồn gốc từ Ba Lan và Nga, bao gồm chủ yếu là nước và ethanol, nhưng đôi khi có dấu vết của tạp chất và hương liệu. Theo truyền thống, nó được tạo ra bằng cách chưng cất chất lỏng từ các loại ngũ cốc hoặc khoai tây đã được lên men, mặc dù một số thương hiệu hiện đại sử dụng trái cây hoặc đường để lên men.

Rượu Vodka theo truyền thống là uống một cách “gọn gàng” hoặc “thẳng” (không pha với nước, đá hoặc cocktail khác), mặc dù nó thường được phục vụ trong trạng thái để lạnh trong tủ đá trong các nước vành đai vodka như Belarus, Estonia, Phần Lan, Iceland, Litva, Latvia, Na Uy, Ba Lan, Nga, Thụy Điển và Ukraine. Nó cũng được sử dụng trong các loại cocktail và đồ uống hỗn hợp, như Vodka martini, Cosmopolitan, Vodka Tonic, Screwdriver, Greyhound, Black Russian hoặc White Russian, Moscow Mule, Bloody Mary và Bloody Caesar .